• Giáo dục di sản trong nhà trường: Lối mòn thụ động

  Giáo dục di sản trong nhà trường: Lối mòn thụ động

  ANTD.VN - Đưa di sản vào giảng dạy trong nhà trường là một trong những hướng đi mà Việt Nam đang thực hiện để giáo dục ý thức cho thế hệ trẻ. Thế nhưng, bên cạnh một số kết quả đã đạt được, nhìn chung vẫn lộ nhiều bất cập.

 • Hình thành thói quen vui đọc sách

  Hình thành thói quen vui đọc sách

  ANTĐ - Ngày 25-3, Dự án “Trẻ vui đọc” - Kids Read do Hội đồng Anh tổ chức đã khai mạc tại trường Tiểu học Tây Sơn, Hà Nội.

 • Bó rau, khúc mía: Quà quý ngày 20-11

  Bó rau, khúc mía: Quà quý ngày 20-11

  ANTĐ - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trong khi các thành phố lớn rực rỡ hoa và quà mừng, thì nơi bản nghèo heo hút, các thầy cô giáo không màng đến quà xa xỉ, mà chỉ mong trò đến trường chăm hơn, đều hơn. Đường đến trường một bên là vực, một bên là núi. Vượt lên khó khăn, các thầy, cô giáo cắm bản vượt qua tất cả để mang con chữ, tình yêu thương đến với học trò miền núi. 

 • Những người thầy sáng tâm, say nghề

  Những người thầy sáng tâm, say nghề

  ANTĐ - Có những thầy cô ở dưới xuôi lên rồi quyết định ở lại bản, có thầy cô suốt mấy chục năm theo nghề chưa hề rời điểm trường trên núi. Những người thầy sáng về tâm, say về nghề khiến sự nghiệp “trồng người” càng xứng đáng được xã hội tôn vinh.

 • Giải mã "ngôn ngữ cơ thể" của Pedro

  Giải mã "ngôn ngữ cơ thể" của Pedro

  ANTĐ - Ghi bàn thắng “vàng” trong thời gian thi đấu hiệp phụ giúp Barcelona giành Siêu cúp châu Âu, nhưng Pedro Rodriguez có vẻ không mấy mặn mà với lễ ăn mừng chiến thắng của người khổng lồ xứ Catalan. 

 • 11 tuổi có 3 bằng cao đẳng

  11 tuổi có 3 bằng cao đẳng

  ANTĐ - Cậu bé Tanishq Abraham, 11 tuổi, ở bang California, Mỹ là một trong số những người trẻ nhất từng hoàn thành chương trình cao đẳng ở Mỹ với 3 tấm bằng. 

 • Cánh cửa đã khép

  Cánh cửa đã khép

  ANTĐ - Có lẽ đợt này tôi với bác chung vốn mở trường dạy học.

 • Mô phỏng họp Liên hợp quốc cho học sinh Thủ đô

  Mô phỏng họp Liên hợp quốc cho học sinh Thủ đô

  ANTĐ - Chương trình mô phỏng họp Liên hợp quốc dành cho thanh niên Việt Nam do Tổ chức Hợp tác Thanh niên Việt Nam (VYCO) tổ chức nhằm giúp các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội phát triển tư duy, tầm nhìn toàn cầu, cũng như những kỹ năng ngoại giao để thực hiện được nhiệm vụ quảng bá hình ảnh đất nước. 

 • Học sinh thường gặp bạo lực tinh thần

  Học sinh thường gặp bạo lực tinh thần

  ANTĐ - Khảo sát 3.000 học sinh của 20 trường thực hiện thí điểm dự án Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng và 10 trường đối chứng của tổ chức Plan Việt Nam kết hợp với Sở GD-ĐT Hà Nội cho thấy, bạo lực tinh thần là hình thức phổ biến nhất mà học sinh đang gặp phải. 

 • Bảo tồn ngôn ngữ bằng âm thanh

  Bảo tồn ngôn ngữ bằng âm thanh

  ANTĐ - Các ngôn ngữ ở Việt Nam được coi là bức tranh thu nhỏ của các nhóm ngôn ngữ ở khu vực Đông Nam Á và việc thu thập, mô tả và bảo tồn các ngôn ngữ là đặc biệt cần thiết vì sự phong phú và đa dạng của chúng. 

 • Vinschool công bố tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 10

  Vinschool công bố tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 10

  ANTĐ - Tiếp nối thành công của hệ thống trường mầm non Vinschool, trường Phổ thông liên cấp Vinschool vừa công bố tuyển sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, niên khóa 2014-2015. Với hệ thống giáo dục “5 trong 1”, tích hợp  giữa chương trình của Bộ Giáo dục & Đào Tạo với các chương trình quốc tế ưu việt, trường Phổ thông liên cấp Vinschool sẽ cung cấp một nền tảng giáo dục toàn diện, chất lượng cao cho các công dân tương lai.

 • 62 ngành đào tạo đại học được tuyển sinh trở lại

  62 ngành đào tạo đại học được tuyển sinh trở lại

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT cho biết, đã nhận được báo cáo giải trình của gần 30 trường cùng đề nghị được tuyển sinh trở lại khoảng 100 ngành đào tạo sau khi có quyết định dừng tuyển sinh 207 ngành đào tạo vì không bảo đảm các điều kiện về giảng viên. Bộ đã xem xét và quyết định cho 62 ngành được tiếp tục tuyển sinh trong năm 2014. 

 • Báo động nhiễu loạn ngôn từ

  Báo động nhiễu loạn ngôn từ

  ANTĐ - Thời hiện đại, ngôn ngữ Tiếng Việt đang xuất hiện những lệch chuẩn đáng báo động. Bệnh sính dùng từ ngoại, nói sai, viết sai, cách nói nửa tây nửa ta đang trở thành trào lưu. Nhiều nhà ngôn ngữ học lo ngại, cứ đà này, sự trong sáng của Tiếng Việt có nguy cơ bị mai một, bản sắc dân tộc trong ngôn ngữ mất dần.

 • Ép trẻ học tiếng Anh thành ngô ngọng

  Ép trẻ học tiếng Anh thành ngô ngọng

  ANTĐ - Do tiếng Anh là môn học tương đối “khó nhằn” nên hiện nay nhiều bậc phụ huynh đã không tiếc tiền đầu tư cho con em mình làm quen với môi trường tiếng Anh khi chúng chỉ mới bập bẹ nói tiếng mẹ đẻ. Thậm chí, nhiều người còn ép trẻ “ăn ngoại ngữ, ngủ ngoại ngữ, chơi ngoại ngữ…”, khiến không ít trẻ rơi vào tình trạng loạn ngôn ngữ... 

 • 13.500 USD học bổng cho sinh viên xuất sắc khó khăn về tài chính

  13.500 USD học bổng cho sinh viên xuất sắc khó khăn về tài chính

  ANTĐ - Viện Giáo dục quốc tế (IIE) Việt Nam vừa công bố 27 suất học bổng thuộc Quỹ Học bổng SMBC Global Foundation năm học 2012-2013 sẽ trao với tổng giá trị 13.500 USD cho 27 em sinh viên thuộc 4 trường Đại học ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế Quốc dân.