“Ngôi nhà trong hẻm” lọt vào “lò phim” kinh dị thế giới!

  • 06/02/2012 14:25
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Dù đến ngày Lễ Tình nhân 14-2 tới mới ra rạp song bộ phim kinh dị đầu tiên của “đả nữ” Ngô Thanh Vân đã xuất hiện trên trang web lớn nhất thế giới về phim ảnh và được mời tham dự 4 Liên hoan phim Quốc tế…

Với việc tung lên mạng đoạn trailer sởn gai ốc úp mở về một vài cảnh trong phim, “Ngôi nhà trong hẻm” đã vô tình lọt vào “tầm ngắm” của trang web hàng đầu thế giới về phim kinh dị Twitchfilm với lời bình luận: “Phim gây một bất ngờ lớn vì giúp nhắc nhở mọi người rằng thể loại phim kinh dị cũng là lựa chọn rất tốt cho ngày lễ tình nhân”. Không chỉ vậy trang web này còn phân tích cũng chính bởi vì hiểu rất rõ điều đó nên đạo diễn kiêm tác giả kịch bản phim Lê Văn Kiệt mới quyết định mang sự rùng rợn đó đến với khán giả Việt vào đúng ngày 14-2.

“Ngôi nhà trong hẻm” lọt vào “lò phim” kinh dị thế giới! ảnh 1
"Đả nữ” Ngô Thanh Vân cũng được “nhận diện” là gương mặt
từng đóng các phim “Dòng máu anh hùng” và “Bẫy rồng”.

Đồng thời trang web này cũng nhận định đoạn trailer của phim “sống động trên mọi phương diện, đặc biệt với việc quay bằng máy xách tay như một cách hữu hiệu để kéo khán giả vào không gian kinh dị thật sự của căn nhà”. Sau khi được Twitchfilm dành nhiều lời “có cánh”, “Ngôi nhà trong hẻm” còn tiếp tục gây bất ngờ khi thông tin về bộ phim kinh dị Việt này xuất hiện trên mạng IMDB - kho dữ liệu phim ảnh được sự quan tâm của không chỉ giới sản xuất phim ở Hollywood mà còn là điểm dừng chân của những tín đồ điện ảnh trên khắp thế giới.

“Ngôi nhà trong hẻm” lọt vào “lò phim” kinh dị thế giới! ảnh 2

Cũng bởi lý do đó mà chỉ trong vòng một tuần, có nhiều liên hoan phim đã “đánh tiếng” với đơn vị sản xuất phim về việc gửi thông tin để “Ngôi nhà trong hẻm” tham gia các sân chơi này. Đây cũng là điều hiếm thấy đối với một tác phẩm điện ảnh Việt Nam chưa “ra lò”, nhất là ở thể loại kinh dị vốn không phải là thế mạnh của điện ảnh Việt.
Đến thời điểm này “Ngôi nhà trong hẻm” đã nhận được lời gợi ý tham gia từ 4 sân chơi điện ảnh danh tiếng thế giới là: Tribecca Film Festival (New York), Seattle International Film Festival (Washington) và Fantastic Festival (Houston). Trong đó Liên hoan phim Tribecca là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới được tổ chức tại New York hàng năm kể từ sau vụ khủng bố ngày 9-11. Còn Liên hoan phim Seattle cũng là một trong những liên hoan phim lớn nhất ở Bắc Mỹ. Riêng Liên hoan phim Fantastic còn là liên hoan phim quan trọng đối với thể loại phim kinh dị trên khắp thế giới.

“Ngôi nhà trong hẻm” lọt vào “lò phim” kinh dị thế giới! ảnh 3

Thêm một tín hiệu đáng mừng cho bộ phim là những ngày đầu tháng 2, Ngôi nhà trong hẻm đã được Hawaiian Film Festival – nơi nhiều phim châu Á được ra mắt trên thế giới – bày tỏ sự quan tâm và kỳ vọng chất lượng khi phim ra mắt để đưa vào liên hoan phim sắp tới.

“Được xuất hiện trong các liên hoan phim lớn là bước đệm rất tốt và sự khẳng định tính chất quốc tế của một bộ phim kinh dị made-in-Vietnam nhưng chúng tôi quyết định tập trung cho ngày ra mắt 14/2 tới đây với các khán giả trong nước nên chưa nhận lời gửi thông tin tham gia chính thức liên hoan phim nào” – ông Chung Minh, đại diện đơn vị đồng sản xuất phim cho biết.

“Ngôi nhà trong hẻm” lọt vào “lò phim” kinh dị thế giới! ảnh 4

Bên cạnh đó, việc làm hậu trường tại Mỹ của bộ phim cũng khiến cho một số công ty ở Hollywood “theo dõi” khá kỹ “Ngôi nhà trong hẻm” và đã bàn luận về việc hợp tác với êkip làm phim trong dự án kế tiếp mà theo kế hoạch sẽ bấm máy vào mùa hè năm nay tại Việt Nam.

“Ngôi nhà trong hẻm” lọt vào “lò phim” kinh dị thế giới! ảnh 5

“Ngôi nhà trong hẻm” là tác phẩm của đạo diễn Việt kiều Lê Văn Kiệt, hợp tác cùng nhà sản xuất Trần Trọng Dần và Chung Minh. Đây là lần đầu tiên Trần Bảo Sơn hợp tác cùng Ngô Thanh Vân. Bộ phim cũng đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của "đả nữ" sau hơn 2 năm vắng bóng.
Chuyện phim kể về bi kịch xảy của một cặp vợ chồng trẻ khi họ mất đi đứa con đầu lòng do người vợ bị sẩy thai. Trở về ngôi nhà của mình sau một thời gian dài nằm viện, người vợ bị dằn vặt vì sự mất mát lớn lao đó, cô bắt đầu có những hành động kỳ quặc. Cũng trong thời gian này, ngôi nhà họ sinh sống cũng bắt đầu có những thay đổi lạ thường. Để mọi việc có thể trở lại như cũ, người chồng đã cố gắng giúp vợ mình vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này. Tuy nhiên dường như tất cả những cố gắng đó lại làm cho mọi chuyện ngày càng trở nên tồi tệ và đáng sợ hơn. Đến khi mọi thứ trở nên vượt ngoài tầm kiểm soát, đôi vợ chồng đã buộc phải chiến đấu tới cùng để cứu vãn hạnh phúc của họ và hoá giải những bí ẩn tại “ngôi nhà trong hẻm” trước khi quá muộn.

Tin cùng chuyên mục