Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ giữ vững cam kết về hòa bình ở Afghanistan

  • 20/10/2019 18:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa lên tiếng khẳng định Washington vẫn giữ vững hòa bình và ổn định ở Afghanistan sau vụ đánh bom nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Nangarhar, khiến 69 người thiệt mạng.

“Mỹ vẫn giữ vững cam kết nỗ lực vì nền hòa bình và ổn định ở Afghanistan và sẽ tiếp tục đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố. Chúng tôi luôn ở bên nhân dân Afghanistan, những người mong muốn hòa bình và một tương lai không có những hành động bạo lực”, Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố vào hôm 20-10.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi xảy ra một vụ đánh bom vào nhà thờ Hồi giáo ở huyện Haska Mina, thuộc tỉnh Nangarhar, khiến ít nhất 69 người thiệt mạng vào hôm 18-10, trong khi lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm thêm những người mất tích trong đống đổ nát.

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định lập trường của Mỹ ở Afghanistan

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định lập trường của Mỹ ở Afghanistan

Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Chính quyền Afghanistan đã đổ lỗi cho Taliban, tuy nhiên phiến quân trên lại phủ nhận cáo buộc này.

Taliban và các chiến binh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thường xuyên hoạt động tại tỉnh Nangarhar, tiếp giáp với Pakistan.

Vụ đánh bom trên xảy ra sau khi Liên Hợp Quốc công bố báo cáo cho thấy số dân thường thiệt mạng hoặc bị thương do xung đột tại Afghanistan từ tháng 7 - 9 vừa qua tăng mạnh. Cụ thể, trong 3 tháng, đã có 1.174 người thiệt mạng và 3.139 người bị thương trong các vụ bạo lực ở Afghanistan, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục