“Ngoại giao thuyền buồm” sau 50 năm cấm vận

  • 18/05/2015 07:27
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Các thủy thủ của Mỹ và Cuba ngày 16-5 đã tổ chức cuộc đua thuyền buồm hữu nghị sau hơn nửa thế kỷ gián đoạn. Đây được cho là một trong những sự kiện góp phần làm ấm quan hệ giữa 2 nước.

“Ngoại giao thuyền buồm” sau 50 năm cấm vận ảnh 1

Cuộc đua thuyền buồm có tên “Havana Challenge” lần đầu tiên được tổ chức bởi các thủy thủ của Mỹ và Cuba có quãng đường dài 145km, bắt đầu từ eo biển Florida tới Thủ đô Havana của Cuba. “Nó sẽ là một sự kiện lịch sử, một cuộc hội ngộ của các thủy thủ đua thuyền buồm của Cuba và Florida”, ông Jose Miguel Diaz Escrich, thuyền trưởng của CLB Hàng hải Cuba cho biết.

Theo một trong những nhà tổ chức cuộc đua, ông Joe Weatherby, ông và các thành viên thủy thủ đua thuyền buồm khác trước đây đã từng có những cuộc đua tới Cuba nhưng sau đó bị cấm do lệnh cấm vận của Mỹ. Tuy nhiên, tháng 4-2015 vừa qua, ông Joe và nhà đồng tổ chức “Havana Challenge” đã xin Bộ Thương Mại và Bộ Tài chính Mỹ cấp phép cho họ tổ chức cuộc đua trên, đồng thời kiến nghị cuộc đua thuyền buồm giữa Cuba và Mỹ sẽ là sự kiện thể thao giao hữu được tổ chức thường niên.

Theo AP/CBS

Tin cùng chuyên mục