Ngỡ ngàng với băng trộm mỗi khi "làm ăn" lại đi... xem thầy

  • 05/04/2013 09:29
  • 0 bình luận
  • Anh Phương - Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Trong những ngày đầu tháng 4/2013 công an quận 7, TP.HCM đã triệt xóa 3 băng trộm khác nhau, qua đó khởi tố, bắt giữ 18 đối tượng về hành vi “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Nổi bật nhất trong đó là băng trộm do Phan Hoài Đạt (tự Đạt “đen”, SN 1987, ngụ quận 7, có 1 tiền án về tội “cướp giật tài sản”) cầm đầu. Tính đến nay cơ quan công an xác định băng nhóm này đã gây ra gần 30 trộm trên địa bàn, có tổng số tài sản chiếm đoạt rất lớn.

Được biết băng nhóm của Đạt “đen” chuyên sống ở các khách sạn đóng trên địa bàn huyện Nhà Bè và quận 7. Dưới trướng Đạt có 5 đàn em khác Nguyễn Minh Sang (SN 1994, trú tỉnh Cà Mau, tạm trú quận 7), Nguyễn Đức Thành (SN 1990, trú quận 7); Nguyễn Ngọc Hà (SN 1976, trú tỉnh Vĩnh Long), Đinh Tiến Dũng (SN 1975, trú quận Tân Bình) và Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1986, trú tỉnh Bến Tre). Ban ngày chúng ẩn thân trong khách sạn để phê hàng đá, đêm xuống bắt đầu lê la các khu dân cư, để ý thấy nhà nào sơ hở thì leo rào, phá cửa vào trộm cắp các loại tài sản có giá trị như: tiền mặt, ngoại tệ, ĐTDĐ, máy tích xách tay, xe gắn máy.

Ngỡ ngàng với băng trộm mỗi khi "làm ăn" lại đi... xem thầy ảnh 1
Băng trộm mê tín do Đạt "đen" cầm đầu bị bắt giữ tại cơ quan công an

Tài sản trộm được, ngóm Đạt “đen” bán cho các đối tượng như: Phan Đức Tài (SN 1969, trú quận 4), Nguyễn Văn Lâm (SN 1992, trú tỉnh Vĩnh Long) và Huỳnh Thị Thu Hương (SN 1982, trú TP.HCM). Lạ lùng nhất là băng nhóm của Đạt “đen” rất mê tín, trước khi xuất quân làm ăn chúng thường tìm đến bà thầy bói Nguyễn Thị Loan (tự bà Tư, SN 1951, ngụ quận 4) để nhờ thầy phán giờ linh, phương hướng tốt…. rồi theo đó mà hành nghề trộm cắp.

Ngỡ ngàng với băng trộm mỗi khi "làm ăn" lại đi... xem thầy ảnh 2
Tang vật cảnh sát thu giữ được khi bắt giữ băng nhóm của Đạt "đen" tại khách sạn

Để khám phá băng trộm do Đạt “đen” cầm đầu, công an quận 7 đã xác lập chuyên án và mất 4 tháng ròng rã điều tra, đeo bám. Khi đầy đủ chúng cứ, 1 buổi trưa đầu tháng 4, trinh sát ban chuyên án đã bất ngờ đột kích vào, tiến hành khám xét 1 khách sạn ở khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh bắt giữ toàn bộ băng nhóm này và thu giữ nhiều tang vật là ma túy đá và tài sản, ngoại tệ mà chúng vừa trộm được.

Một băng nhóm khác cũng vừa bị trinh sát hình sự công an quận 7 bắt nóng vào đầu tháng 4/2013 này là băng trộm quy tụ những đối tượng có quê ở Khánh Hòa do nữ quái Nguyễn Thị Duy Hồng (SN 1994, ngụ phường Phương Sơn, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Trong số  6 đồng phạm cùng sa lưới với Hồng có Nguyễn Thành Đạt (SN 1993, ngụ quận Bình Thạnh) và Nguyễn Duy Nghĩa (SN 1960, ngụ tỉnh Khánh Hòa) – lần lượt là chồng và cha của Hồng.

Ngỡ ngàng với băng trộm mỗi khi "làm ăn" lại đi... xem thầy ảnh 3
Băng trộm quê Khánh Hòa, chuyên móc túi ở siêu thị Lotte Mart, quận 7 bị bắt giữ

Công an xác định băng nhóm gốc Khánh Hòa này sống ở quận 12 nhưng kéo nhau đến siêu thị Lotte Mart để móc túi những người dân đi siêu thị lấy ĐTDĐ, ví tiền… Khi bị bắt giữ Hồng và đồng bọn chỉ thừa nhận gây ra 4 vụ.

Hay 1 băng nhóm khác cũng vừa bị bắt mới đây, là băng trộm của đối tượng Lê Duy Dũng (SN 1984, ngụ quận 7). Đến nay Dũng đã khai có 1 vụ kết hợp cùng thiếu niên 16 tuổi 1 đêm “thổi bay” 4 xe gắn máy ở trường tiểu học Đức Trí thuộc phường Tân Thuận Đông, quận 7. 2 vụ khác Dũng, có vụ Dũng hành động 1 mình, có vụ kết hợp với đối tượng tên Hiệp (chưa rõ lai lịch), để trộm 2 xe gắn máy cũng ở quận 7.

Ngỡ ngàng với băng trộm mỗi khi "làm ăn" lại đi... xem thầy ảnh 4
Tang vật công an thu giữ khi khám xét nhà đối tượng chuyên nghề "đá xế" Lê Duy Dũng

Xe trộm được Dũng bán cho Bùi Thanh Cường (SN 1986, ngụ quận Bình Thạnh) hoặc nhờ đối tượng này môi giới bán lại. Công an quận 7 đã bắt giữ đố tượng Cường và đang truy xét đối tượng tên Hiệp.

Tin cùng chuyên mục