Nghị viện châu Âu kêu gọi loại trừ Nga ra khỏi hệ thống SWIFT

  • 19/09/2014 14:20
  • 1 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Trong một nghị quyết được thông qua ngày 18-9, Nghị Viện châu Âu đã kêu gọi các nước thành viên EU xem xét loại trừ Nga ra khỏi Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT). 
Nghị viện châu Âu kêu gọi loại trừ Nga ra khỏi hệ thống SWIFT ảnh 1

Nghị viện châu Âu kêu gọi EU xem xét loại trừ Nga ra khỏi SWIFT

Nghị quyết đã kêu gọi các nước EU xem xét loại trừ Nga ra khỏi hệ thống SWIFT. Tất nhiên, Nghị viện sẽ không phát triển kế hoạch này và không chịu trách nhiệm đưa ra quyết định liên quan tới các biện pháp trừng phạt. Tất cả các dự luật về lệnh trừng phạt sẽ được xây dựng bởi Ủy ban châu Âu và được quyết định bởi các quốc gia thành viên EU.

Nghị quyết được đưa ra chỉ một tuần sau khi Mỹ và EU thực hiện lệnh trừng phạt mới đối với Nga, nhắm mục tiêu vào các ngành ngân hàng, năng lượng và quốc phòng của nước này. Mặc dù, Moscow đã nhiều lần tuyên bố, Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ của Ukraine, và cho biết lệnh trừng phạt phương Tây đã đi ngược lại các nguyên tắc của luật pháp quốc tế.

Thời gian này, Nga đang bắt đầu tìm cách để giảm sự phụ thuộc của thị trường tài chính vào hệ thống SWIFT khi một số ngân hàng đã bắt đầu bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của phương Tây.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục