Nghĩ mình bị lừa… quay sang cướp tài sản của lái xe taxi

  • 15/09/2016 17:54
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Hải, Phúc và Trung nghĩ mình bị lừa đã dọa nạt, đánh tài xế taxi ép viết giấy nhận nợ và cướp tiền cùng một số tài sản khác…
Hai đối tượng Hải và Phúc hiện đang bị tạm giam

Hai đối tượng Hải và Phúc hiện đang bị tạm giam

Ngày 15-9, cơ quan CSĐT, CAQ Ba Đình cho biết đã khởi tố, tạm giam các đối tượng Hoàng Trọng Hải (SN 1996, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Văn Phúc (SN 1991, ở thôn Đông Trụ, xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) để phục vụ công tác điều tra, liên quan đến vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, sau khi lên mạng chơi game, Hoàng Trọng Hải thắng được 7,7 triệu đồng tiền Vcoi (loại tiền "ảo" trong game Phát Lộc VTC). Khoảng 1h ngày 8-9, Hải và Phúc khi đang chơi tại quán “game” ở ngõ 850 đường Láng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa) đã bàn cách bán số tiền “ảo” trên.

Ngay sau đó, Hải lên mạng internet tìm kiếm khách hàng và liên hệ với một người đàn ông tự xưng là Thành, đồng thời hai bên cho nhau số điện thoại để liên lạc giao dịch. Thành nhất trí mua lại 7,7 triệu đồng tiền Vcoi với giá 7 triệu đồng tiền thật.

Sau đó, anh Đào Ngọc Thành (SN 1983, ở đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là tài xế của hãng taxi Group nhận được điện thoại lạ của một không quen biết, tự xưng là Thành, yêu cầu đến ngõ 850 đường Láng đón khách. Người khách lạ này đề nghị anh Thành khi đến nơi, vào quán đưa máy cho người giao bán tiền Vcoi nói chuyện.

Khi anh Đào Ngọc Thành đến nơi, Hải nghĩ đây là người đến giao dịch mua tiền Vcoi, nên đưa vào quán Internet rồi cùng giao dịch chuyển tiền. Sau khi chuyển tiền thành công vào tài khoản trong trò chơi, Hải quay sang yêu cầu anh Thành thanh toán tiền thật thì anh nói chỉ là tài xế taxi đến đón khách, chứ không biết gì về việc Hải và người khách giao dịch mua bán tiền Vcoi.

Nghĩ mình bị lừa, Hải điện thoại cho Nguyễn Đình Trung (SN 1975, ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) kể lại sự việc. Sau đó, Hải yêu cầu anh Thành đến ngõ 101, phố Đào Tấn, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình để giải quyết. Sau đó, Hải và Phúc cùng lên xe của anh Thành đến ngõ 101 phố Đào Tấn.

Đến nơi, Phúc ngồi trên xe taxi để trông giữ anh Thành, còn Hải đi vào trong ngõ tìm Trung. Một lúc sau, Trung và Hải từ trong ngõ đi ra. Khi anh Thành vừa bước trong xe taxi ra ngoài thì bất ngờ bị Trung đạp một phát vào đầu và chửi bới, dọa nạt. Đồng thời, Trung ép anh Thành đi tìm giấy, bút viết giấy đã mua 7,7 triệu đồng tiền Vcoi của Hải với giá 7 triệu đồng tiền thật, nhưng chưa trả và hẹn đến hôm sau sẽ thanh toán hết.

Để ăn chắc, Hải lên xe taxi của anh Thành lục lấy được một đăng ký xe ôtô (photocoppy công chứng), 1 sổ đăng kiểm, sổ bảo hiểm của chiếc xe taxi mang BKS: 30A - 999.73 của anh Thành đang quản lý.

Do sợ hãi, anh Thành đưa trước cho Hải số tiền 1 triệu đồng. Sau đó, Trung và Hải cho anh Thành đi về. Thoát khỏi nhóm Hải, anh Thành đến CAP Ngọc Khánh, quận Ba Đình để trình báo sự việc.

Qua truy xét, CAP Ngọc Khánh đã phối hợp với đội nghiệp vụ của CAQ Ba Đình rà soát đối tượng và triệu tập Hoàng Trọng Hải, Nguyễn Văn Phúc lên làm việc.

Tại cơ quan công an, Hải và Phúc khai nhận toàn bộ sự việc như đã nêu trên. Đối với Hoàng Đình Trung hiện đang bỏ trốn, cơ quan công an đang tiến hành truy bắt.

Tin cùng chuyên mục