Nghi án chủ cơ sở trông giữ trẻ tại gia dâm ô bé gái

  • 21/07/2014 09:20
  • 2 bình luận
  • Giang Chinh
  • In bài
ANTĐ -Sau nhiều ngày nộp đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng về việc bé gái 4 tuổi, nghi bị ông chủ một cơ sở trông giữ trẻ tư nhân dâm ô, nhưng không được giải quyết, khiến cả gia đình cháu bé sống trong âu lo; điều tiếng của dư luận…

Ngày 20/7/2014, anh Đ.V.P (37 tuổi, bố bé gái Đ.T.L.A 4 tuổi), trú tại Đa Phúc, quận Dương Kinh (Hải Phòng) cho biết, vì chuyện của cháu L.A mà anh P cùng vợ là chị H phải nghỉ cả việc để trông con và gõ cửa đưa đơn thư tới các cơ quan chức năng mong sự việc được làm sáng tỏ.

Ạnh P kể, chiều 11/7 sau khi đi làm về anh P đến điểm trông trẻ tại gia đình bà Nguyễn Thị T địa phương đón cháu L.A về như mọi ngày. Sau khi chuẩn bị cơm nước, anh P đưa bé L.A đi tắm. Trong khi tắm, cháu L.A kêu đau vùng kín. Thấy chuyện đáng ngờ, anh P hỏi thì L.A kể lại sự việc bị ông S (ngoài 50 tuổi) đưa "của quý" của ông ấy vào vùng kín của cháu L.A khi bà T đi vắng.

Do vợ đi làm công nhân về muộn nên sáng ngày hôm sau (12/7) cả 2 vợ chồng anh P đưa con gái sang nhà ông S, bà T để nói chuyện.

Nghi án chủ cơ sở trông giữ trẻ tại gia dâm ô bé gái  ảnh 1
Cơ sở trông giữ trẻ tại gia của vợ chồng bà T, nơi xảy ra nghi án ông chủ dâm ô với bé gái 4 tuổi


Tại gia đình bà T khi đó có cả bà M (chị gái bà T), ông S cùng nhiều phụ huynh đưa con đến gửi chứng kiến. Sau khi nghe cháu L.A thuật lại chuyện, ông S chỉ thừa nhận có bế cháu L.A lên thơm vào má chứ không làm gì (?)

Rời nhà bà T, vợ chồng anh P đưa cháu L.A đến Trạm y tế của phường Đa Phúc khám. Sau khi quan sát bằng mắt thường, bà Na - Trạm trưởng trạm này cho biết, vùng kín của cháu L.A chỉ bị tấy đỏ. Rồi bà Na trấn an “chắc cháu chưa việc gì…”. Thấy vậy, vợ chồng anh P đưa cháu L.A về nhà. Mấy ngày sau, cháu L.A vẫn kêu đau vùng kín.

Mấy ngày trôi qua, gia đình anh P không nhận được lời xin lỗi nào từ phía gia đình ông S. Ngược lại bà T (vợ ông này) còn tìm đến nhà bà ngoại của bé L.A gây chuyện, nên ngày 16/7 vợ chồng anh P đã làm đơn trình báo với UBND phường, Hội phụ nữ và Công an phường, với hy vọng tìm sự công bằng cho cháu L.A.

Sau 4 ngày gửi đơn, gia đình anh P vẫn mỏi mắt trông chờ vào cơ quan bảo vệ pháp luật. Cháu L.A vẫn chưa được đưa đi giám định để làm căn cứ điều tra, xử lý vụ việc.

Trước sự giám hộ của vợ chồng anh P, cháu L.A hồn nhiên kể lại vụ việc như không có chuyện gì xảy ra: “Khi bà T đi chợ, ông S bế cháu vào sau tủ ti vi, cởi quần cháu ra và làm cháu... Cháu đau, khóc. Bà T về, ông S thả cháu xuống đất… Cháu sợ lắm!”

Trước sự việc cháu L.A bị xâm hại chưa được làm sáng tỏ, thì vị Phó chủ tịch UBND phường Đa Phúc xác nhận với báo giới vào ngày 16/7, sau khi xảy ra sự việc nói trên, chính quyền phường đã mời 2 gia đình lên làm việc. Cháu L.A được đưa đến Trạm y tế phường khám và kết quả là không có gì nên phường tổ chức hòa giải. Cơ sở trông giữ trẻ của gia đình bà này (bà T - PV) đã bị đóng cửa(?).

Được biết, cơ sở trông giữ trẻ tại nhà do vợ chồng bà T, ông S lập lên được khoảng 10 năm trở lại đây. 2 vợ chồng bà trông coi và nhận giữ trẻ các ngày trong tuần, nên được nhiều cặp vợ chồng trẻ đi làm xa, làm công nhân về muộn không có điều kiện, đưa con đến gửi. Có thời điểm vợ chồng bà T tiếp nhận tới gần 30 cháu. Chi phí mỗi tháng 650 nghìn đồng/trẻ. Sau thông tin cho rằng chồng bà T là ông S có hành vi với cháu L.A, một số người đã không dám đưa con đến đây gửi. Hiện tại cơ sở trông giữ trẻ này không hề bị đóng cửa như vị phó chủ tịch phường này nói.

Dư luận đang trông chờ vào các nhà chức trách của Hải Phòng, mong vụ việc sớm được làm sáng tỏ, để lấy lại công lý cho gia đình cháu bé cũng như trấn an dư luận, xử lý nghiêm đối tượng gây ra vụ dâm ô nếu có.

Tin cùng chuyên mục