Sự việc xảy ra vào khoảng 3h30 chiều chủ nhật, toàn bộ hệ thống cáp treo 32 cabin ngưng hoạt động khi một cabin đâm vào trụ của nó và dừng lại, khiến hành khách treo giữa không gian.
Nhân viên cứu hỏa và dịch vụ khẩn cấp đã sử dụng tời và cần cẩu để giải cứu người bị mắc kẹt trong cabin. Ngoài những cabin ở trên mặt đất, nhiều khoang lơ lửng trên mặt nước.
Hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy, nhiều trẻ em bám vào cha mẹ mình để được đưa xuống bằng dây ở độ cao 40 mét so với mặt sông
Nhờ hành động kịp thời và chuyên nghiệp của lực lượng cứu hộ, hành khách kẹt trong cabin tỏ ra bình tĩnh, không hề bị hoảng loạn.
Theo truyền thông Đức, đội cứu hộ tại Cologne vừa diễn tập sự cố với cáp treo chỉ 1 tuần trước. Ông Henriette Reker, Thị trưởng Cologne nói: “Tôi muốn cảm ơn đội cứu hỏa Cologne cho sự cống hiến tuyệt vời này. Hành khách - những người đã phải chờ đợi một cách kiên nhẫn và can đảm trong nhiều giờ đã được giải cứu kịp thời”.
Cáp treo là phương tiện giao thông phổ biến ở Cologne. Hệ thống này vẫn tạm đóng cửa đến tối qua để tìm ra nguyên nhân, nhưng được biết có gió mạnh vào thời điểm xảy ra sự cố.
1
2
3
4
5
6

Nghẹt thở cứu 100 hành khách mắc kẹt trên cáp treo ở Đức

  • 31/07/2017 09:24
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Gần 100 hành khách bị mắc kẹt trên cáp treo ở Đức hôm qua 30-7. Lực lượng cứu hỏa địa phương đã trợ giúp đưa khách ra khỏi 32 cabin trên tuyến bắc qua sông Rhine ở Cologne kịp thời và đầy chuyên nghiệp.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC