Nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng nước Áo biểu diễn tại Hà Nội

  • 08/11/2018 14:30
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
ANTD.VN -  Nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng người Áo, Robert Lehrbaumer sẽ trình diễn buổi hòa nhạc cổ điển mang tên "Music from Vienna and about Vienna"  tại Hà Nội. 

Robert Lehrbaumer sẽ trình diễn các sáng tác của Wolfgang Amadeus Mozart, Franz Schubert, Gottfried von Einem và Robert Schumann vào 20 giờ ngày 13/11, tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội) 

Sinh ra ở Thủ đô Vienna, cái nôi của âm nhạc cổ điển châu Âu, Robert Lehrbaumer bắt đầu học dương cầm từ năm 6 tuổi. Lên 9 tuổi, ông đã được biết đến là một nghệ sĩ nhí tài năng với những màn biểu diễn đi vào lòng người. Ông xuất hiện với tư cách là nghệ sĩ dương cầm và biểu diễn ở các nước: Áo, Đức và Thụy Sĩ.

Nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng nước Áo biểu diễn tại Hà Nội

Đặc biệt, tại các buổi diễn quốc tế, ông được các thính giả đánh giá là một nghệ sĩ đa tài, khi vừa có thể đảm nhiệm với vai trò là chỉ huy dàn nhạc, vừa chơi dương cầm hoặc đánh đàn ống. Ông đã từng biểu diễn tại các nhà hát, phòng hòa nhạc danh tiếng, như: Musikverein (Áo), Konzerthaus (Đức), Carnegie-Hall (Mỹ) và Suntory Hall (Tokyo, Nhật Bản).

Buổi biểu diễn của nghệ sỹ dương cầm Robert Lehrbaumer do Đại sứ quán Áo tại Hà Nội phối hợp Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 100 năm nước Cộng hòa Áo .

Tin cùng chuyên mục