Nghệ sĩ Việt đồng lòng kêu gọi sát cánh cùng Đà Nẵng

  • 28/07/2020 12:19
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Đà Nẵng những ngày này đang trải qua trạng thái “khác bình thường” do dịch Covid – 19 tái bùng phát. Chỉ cách đây vài tuần, thành phố đáng sống còn nhộn nhịp với mùa cao điểm của du lịch nhưng giờ đây đã chìm trong cảnh im ắng. Chung sức "chống giặc" cùng Đà Nẵng, nhiều nghệ sĩ Việt đang cùng nhau kêu gọi cộng đồng bình tĩnh và động viên Đà Nẵng sớm vượt qua “cơn bão” này.

Tối ngày 27/7, nữ diễn viên Bảo Thanh chia sẻ trên trang facebook cá nhân của cô về những kỷ niệm đáng nhớ với Đà Nẵng và bày tỏ niềm cảm thông với thành phố đáng sống này.

Bảo Thanh chia sẻ, với cô, Đà Nẵng là nơi cô và bạn đời của mình có những kỷ niệm “đẹp có, vui có, buồn có, lãng mạn có” và cho tới giờ cả hai đã thuộc gần như hết đường trong thành phố Đà Nẵng. Cô cũng cho biết cũng bởi tình yêu mến với Đà Nẵng nên đã xây một ngôi nhà ở đây và coi đây như quê hương thứ hai.

Dòng trạng thái được nữ diễn viên Bảo Thanh đăng tải trên trang facebook cá nhân của cô tối 27/7

Dòng trạng thái được nữ diễn viên Bảo Thanh đăng tải trên trang facebook cá nhân của cô tối 27/7

Chứng kiến những ngày dịch bệnh tấn công Đà Nẵng, nữ diễn viên xúc động: “Rất nhiều, rất nhiều điều sẽ được Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhắc lại, làm lại, nhưng lần này quyết tâm hơn vì khó khăn hơn, mạnh mẽ hơn, đồng lòng hơn, tự giác hơn, cố gắng hơn, sáng suốt và bình tĩnh hơn trước rất rất nhiều lần. Đà Nẵng cố lên! Việt Nam cố lên!”.

Hiện giờ Bảo Thanh cùng gia đình đang tự cách ly 14 ngày sau một chuyến tham quan tại Đà Nẵng.

Người mẫu Minh Tú cũng mới đăng tải trên trang instgram của cô kêu gọi mọi người giữ gìn sức khỏe và mong Đà Nẵng sớm trở lại bình thường. Sau 4 tháng “mắc kẹt” tại Bali (Indonesia) do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, hiện cô đã lên máy bay về nước và đang ở tại sân bay của Jakarta. Dự kiến tối 29/7, người đẹp sinh năm 1992 sẽ về tới Việt Nam.

Nghệ sĩ Việt đồng lòng kêu gọi sát cánh cùng Đà Nẵng

Lan tỏa tinh thần đoàn kết và chống dịch cùng cả nước, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đăng tải trên trang mạng xã hội cá nhân với nội dung: “Đà Nẵng, khúc ruột miền Trung đang lại oằn mình vì dịch bệnh lần thứ 2. Vy thương Đà Nẵng, nhớ Hội An, mong mọi điều sẽ qua nhanh, Vy tin tưởng vào sự điều động quyết liệt của Chính phủ. Người dân Đà Nẵng thương yêu ơi! Hãy lần thứ 2 thể hiện sự kiên cường, đoàn kết, quyết tâm của chúng ta. Mọi thứ sẽ qua nhanh thôi. Thương thật nhiều”.

Nữ ca sĩ Thái Thùy Linh không ngần ngại đăng tải dòng trạng thái bày tỏ mong muốn được góp sức cho Đà Nẵng.

Hưởng ứng lời kêu gọi sát cánh cùng Đà Nẵng, cộng đồng mạng đang kêu gọi "Đà Nẵng cố lên" và hy vọng dịch sẽ sớm qua để thành phố đáng sống này quay trở lại với vẻ nhộn nhịp vốn có.

Cũng trong tinh thần đoàn kết chống dịch, một số nghệ sĩ cũng bày tỏ thái độ phẫn nộ và lên án những hành vi kỳ thị Đà Nẵng qua các video, clip từng xuất hiện trên tiktok và facebook, cho rằng đây là những trò đùa kém duyên.

Tin cùng chuyên mục