Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tham gia Liên hoan âm nhạc tại Thái Lan

  • 07/07/2015 11:10
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài

ANTĐ -  Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn sẽ tham gia và trình diễn trong Liên hoan âm nhạc ASEAN One vào các ngày 10,11-7 tại Thái Lan. 

Vì những đóng góp mang tính tiên phong trong xu hướng biểu diễn, ghi âm nhạc world music, pha trộn các yếu tố âm nhạc dân gian Việt Nam với các chất liệu âm nhạc thế giới, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn sẽ là đại diện cho Việt Nam tham gia Liên hoan Đa văn hóa ASEAN One trong các ngày 10,11-7 tại Chiang Mai (Thái Lan) và trình diễn trong Liên hoan Âm nhạc ASEAN One quy tụ các nghệ sĩ đến từ các nước ASEAN. Lần này, Trần Mạnh Tuấn cùng ban nhạc của mình, tập hợp những nghệ sĩ xuất sắc, sẽ mang những gì tinh túy nhất từ các dự án âm nhạc mình đã thực hiện để trình diễn tại Liên hoan ASEAN One. 

Liên hoan này nhấn mạnh tới sự phong phú của văn hóa trong khối ASEAN, các hoạt động của Liên hoan sẽ bao gồm từ âm nhạc tới triển lãm phong tục tập quán và ẩm thực. Sự kiện được chờ đợi nhất và hứa hẹn thu hút đông đảo người tham dự nhất chính là Liên hoan Âm nhạc ASEAN One. Một liên hoan cổ vũ các giá trị âm nhạc mang đậm bản sắc nhưng lại có thể giao thoa được với các nền âm nhạc và nền văn hóa khác nhau. Các nghệ sĩ được mời tham gia Liên hoan đều được đánh giá là những gương mặt tiêu biểu trong nền âm nhạc của mỗi quốc gia dựa theo tiêu chí đó.
Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trong chương trình "Bước mơ" của mình

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trong chương trình "Bước mơ" của mình

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trong chương trình "Bước mơ" của mình

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn sẽ biểu diễn mở đầu cho ngày thứ hai của Liên hoan (11-7) với phần trình diễn kéo dài 50 phút gồm các bản nhạc mang âm hưởng dân gian do anh sáng tác như: Ngày mùa, Thằng cuội, Bướm mơ, Ru rừng và bài dân ca Việt Nam nổi tiếng "Qua cầu gió bay" theo phong cách world music.

Trình diễn cùng anh sẽ là tay trống Nguyễn Hùng Cường từ Hà Nội; nghệ sĩ guitar bass Thanh Tân, nghệ sĩ piano nổi tiếng của Pháp Jean Sebastien Simonoviez; đặc biệt là sự tham gia của An Trần, con gái của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, đang nổi lên như một gương mặt nghệ sĩ trẻ độc đáo, biểu diễn saxophone bằng phong cách trẻ trung, hiện đại.

Riêng Trần Mạnh Tuấn, anh không chỉ trung thành với cây saxophone, mà lần này sẽ biểu diễn nhiều loại sáo dân tộc Việt Nam và các bộ gõ dân gian châu Phi. Các tác phẩm của anh cũng được dàn dựng, phối khí lại theo tinh thần đa sắc tộc, không biên giới. Ngoài ra, còn có các nghệ sĩ từ Thái Lan và Myanmar tham gia biểu diễn cùng ban nhạc của anh. 

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tham gia Liên hoan âm nhạc tại Thái Lan ảnh 2

Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần

Ngoài biểu diễn trong chương trình riêng, Trần Mạnh Tuấn còn được mời tham gia diễn chung trong các buổi diễn của một số nghệ sĩ khác và các chương trình chung của Liên hoan. Cùng tham dự Liên hoan ASEAN One lần này còn có ca sĩ Tùng Dương, anh sẽ biểu diễn trong chương trình Bangkok Connection.

Tin cùng chuyên mục