Nghệ sĩ Giang Còi lạc quan chiến đấu với bệnh tật

  • 24/01/2021 05:55
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN -  Sau khi nhập viện và được chỉ định sinh thiết khối u ở họng, mới đây nghệ sĩ Giang Còi đã nhận kết quả ung thư giai đoạn 3 và đã di căn.
Nghệ sĩ Giang Còi lạc quan chiến đấu với bệnh tật ảnh 1

Nghệ sĩ Giang Còi vẫn luôn lạc quan chiến đấu với bệnh tật

Cách đây hơn 1 tuần, nghệ sĩ Giang Còi đi khám sau khi thanh quản của anh đột nhiên bị đau và mất tiếng. Anh đã uống thuốc suốt 1 tháng nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Cách đây 15 năm, anh từng mắc bệnh hen phế quản và viêm phổi, sau đó phải điều trị lao suốt gần 2 năm nhưng đã hồi phục. Gần đây do phát hiện men gan cao nên anh đã cai thuốc lá và bỏ bia rượu. Lần nhập viện này, sau khi được các bác sĩ chỉ định sinh thiết khối u ở họng đã kết luận anh đã bị ung thư hạ họng giai đoạn 3 và đã di căn.

Xác nhận về tình trạng sức khỏe của mình, nghệ sĩ Giang Còi cho biết sẽ thực hiện chữa bệnh theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Cụ thể, trước mắt anh sẽ bước vào đợt 1 của phác đồ này bằng cách bắt đầu truyền hóa chất 1 tuần/lần trong vòng 2 tháng. Hiện anh đã xin về nhà để nghỉ ngơi, điều trị ngoại trú, khi nào truyền hóa chất thì sẽ quay trở lại viện. Người thân của nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ, dù gặp vấn đề về sức khỏe nhưng anh vẫn lạc quan, đi lại bình thường và tự làm mọi việc. Tuy nhiên do bị khối u chèn vào dây thanh quản nên anh bị mất giọng, khó có khả năng lấy lại được.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, nhiều bạn bè, đồng nghiệp thân thiết chia sẻ hình ảnh đến thăm nghệ sĩ Giang Còi và cảm phục tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật của anh. Về phần mình, nam nghệ sĩ trải lòng, khi đón nhận hung tin, thật ra anh cũng không hồn nhiên, yêu đời như mọi người nghĩ. Chỉ vì ai đến thăm thì anh cũng đều “cười toe toét”, từ vị giáo sư đến cô tạp vụ, từ những người bạn học cũ đến đồng nghiệp nên anh không thể “mếu”. Nghệ sĩ Giang Còi nói vui, ngay cả vị bác sĩ đến thăm khám cho anh cũng khiến anh không nhịn được cười vì “nắn sờ khối u mà như cù vào cổ”.

Anh gửi lời cảm ơn tới mọi người vì đã quan tâm đến sức khỏe của mình, đồng thời tự an ủi mình rằng, với cường độ lao động như vậy suốt bao nhiêu năm, đến tuổi này mới bị bệnh thì đã là được ông Trời thương lắm rồi. Vậy nên, anh không kêu ca hay than trách gì cả. Nam nghệ sĩ cũng tiết lộ, nếu như sức khỏe sau này không cho phép ra phim trường thì anh có thể vẫn viết, làm phê bình, biên kịch, biên tập… miễn sao vẫn được làm nghề. Như vậy thì sự tồn tại mới ý nghĩa, mới gọi là “sống” được.

Tin cùng chuyên mục