Ngày xiết nợ đêm đi cướp tài sản

  • 17/12/2012 21:32
  • 2 bình luận
  • Hà Hoàng - Chu Thúy
  • In bài
ANTĐ - Nguyễn Văn Vĩnh, SN 1995, trú tại huyện Yên Lập, tỉnh Vĩnh Phúc; Lê Bá Tuyến, SN 1980, trú tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa và Nguyễn Bá Dũng, SN 1996, trú tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và một số đối tượng khác vừa bị cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội ra lệnh bắt khẩn cấp về các hành vi cướp, cưỡng đoạt tài sản.

3 tuần trước, tại nhịp cầu số 8, cầu Long Biên (Hà Nội) xảy ra vụ cướp. Nạn nhân là anh Nguyễn Hữu T, ở quận Hoàng Mai và người bạn gái bị mất chiếc xe máy Honda Wave, 1 chiếc điện thoại di động Nokia và một số tiền, tài sản có giá trị khác. Anh T đã tới CAP Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm trình báo.

Lực lượng Chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với CAQ Hoàn Kiếm điều tra, làm rõ vụ cướp. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện một nhóm đối ngoại tỉnh sống lang thang ở Hà Nội, hay xuất hiện ở khu vực cầu Long Biên. Trong nhóm này nổi lên  Nguyễn Văn Vĩnh và Nguyễn Bá Dũng. Khi có chứng cứ về việc Vĩnh và Dũng cùng đồng bọn gây ra vụ cướp tài sản trên cầu Long Biên, ngày 16-12, cơ quan điều tra đã bắt giữ 2 đối tượng này.

   
Ngày xiết nợ đêm đi cướp tài sản
  
Phòng CSHS thực hiện lệnh bắt các đối tượng cướp, cưỡng đoạt tài sản     

Vĩnh và Dũng khai đã tụ tập một số đối tượng ở các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Hưng Yên, Thanh Hóa, Hải Dương, sống lang thang ở Hà Nội, để cướp tài sản tại khu vực cầu Long Biên và cầu Thăng Long. Chiều 28-3, nhóm tội phạm này gây ra vụ cướp xe máy tại phần đường dành cho xe thô sơ cầu Thăng Long.

Lực lượng Chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã làm rõ ngoài một số vụ cướp trên cầu Thăng Long và cầu Long Biên, Vĩnh, Dũng cùng đồng bọn liên tiếp gây ra nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản dưới hình thức đòi nợ thuê. Lê Bá Tuyến đóng vai trò tổ chức các vụ đòi nợ thuê, hòng cưỡng đoạt tài sản cho nhóm của Vĩnh và Dũng. Cụ thể, ngày 9-12 vừa qua, nhóm đối tượng trên đòi nợ thuê cho một người ở quận Hoàn Kiếm và dùng thủ đoạn đe dọa, đánh đập một người dân ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai (Hà Nội) để xiết nợ 100 triệu đồng. 

Cơ quan điều tra đã làm rõ và ra lệnh bắt khẩn cấp 13 đối tượng khác có liên quan với các hành vi cướp, cưỡng đoạt, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và che giấu tội phạm. Phòng CSHS - CATP Hà Nội đang tiếp tục mở rộng vụ án.

Ai là bị hại trong những vụ cướp do ổ nhóm tội phạm trên gây ra, đề nghị liên hệ với Đội Chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản, Phòng CSHS - CATP Hà Nội (ĐC: số 7, phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng; ĐT:
0.439.422.532 - 0.439.396.780) để phối hợp giải quyết.

Tin cùng chuyên mục