Ngày mai, Tòa án Cấp cao sẽ xem xét chủ TMV Cát Tường có bị "tội chồng thêm tội" không

  • 10/09/2015 17:09
  • 1 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài

ANTĐ - Theo nguồn tin của Báo ANTĐ, ngày mai (11-9), chủ TMV Cát Tường – đối tượng vứt xác phi tang nạn nhân sẽ hầu tòa trong phiên phúc thẩm tại Tòa án Cấp cao ở Hà Nội.

Trước đó, trong 2 ngày 4 và 5 tháng 12-2014, TAND TP Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử sơ thẩm và đã tuyên phạt Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, trú ở xóm 6, phường Cổ Nhuế, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) – chủ TMV Cát Tường tổng cộng 19 năm tù về cả 2 tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo Điều 246-BLHS và tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”, quy định tại khoản 3, Điều 242.
Chủ TMV Cát Tường - Nguyễn Mạnh Tường cùng đồng phạm tại phiên tòa sơ thẩm

Chủ TMV Cát Tường - Nguyễn Mạnh Tường cùng đồng phạm tại phiên tòa sơ thẩm

Chủ TMV Cát Tường - Nguyễn Mạnh Tường cùng đồng phạm tại phiên tòa sơ thẩm

Liên quan đến hành vi phạm tội của Tường, Đào Quang Khánh (SN 1996, trú ở phố Tây Sơn, quận Đống Đa) – nhân viên bảo vệ của TMV Cát Tường cũng phải chấp hành chung mức án 33 tháng tù giam về 2 tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Trộm cắp tài sản”, theo Điều 138-BLHS.

Quá trình xét xử sơ thẩm đã làm rõ ngày 19-10-2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, trú ở phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm) đến TMV Cát Tường để làm đẹp nâng ngực thì bị tử vong. Tối cùng ngày, Tường và Khánh đưa thi thể nạn nhân lên cầu Thanh Trì, rồi phi tang xuống sông Hồng. Giữa lúc chuẩn bị mang thi thể nạn nhân đi vứt bỏ với ông chủ, Khánh đã trộm cắp chiếc điện thoại Iphone của chị Huyền.

Ngoài hình phạt chính nêu trên, cấp tòa sơ thẩm còn tuyên phạt hình phạt bổ sung là cấm Nguyễn Mạnh Tường hành nghề y trong thời gian 5 năm, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Về dân sự, TAND TP.Hà Nội cũng buộc chủ TMV Cát Tường phải bồi thường cho gia đình bị hại các khoản tiền về tổn thất tinh thần, trợ cấp nuôi con nhỏ và một phần chi phí tìm kiếm thi thể nạn nhân. Đối với chiếc ô tô chở thi thể chị Huyền đi phi tang thì bị tịch thu.

Cho rằng bản án sơ thẩm quy kết không đúng tội, Nguyễn Mạnh Tường lập tức có đơn kháng cáo. Trong đơn kháng cáo của Tường có đoạn: “Việc xét xử tôi là chưa đúng tội danh, làm cho tội chồng thêm tội và tuyên phạt tôi quá nặng. Cáo trạng có nhiều điểm không đúng. Tôi kháng cáo toàn bộ bản án”. 

Được biết, mặc dù Đào Quang Khánh không kháng cáo và cũng không bị kháng nghị, song nhằm làm rõ tất cả các tình tiết liên quan đến vụ án nên bị án này cũng được triệu tập tới phiên xét xử phúc thẩm ngày mai với tư cách bị án trong vụ án.

Báo ANTĐ sẽ thông tin về phiên tòa xử phúc thẩm đối với chủ TMV Cát Tường.  

Tin cùng chuyên mục