Ngày bán kẹo, hát rong đêm đi trộm cắp

  • 11/04/2018 10:42
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Núp dưới vỏ bọc “hợp tác” hành nghề bán kẹo dạo, hát rong nhưng thực chất đi tăm tia những nhà dân sơ hở chờ đến tối Giang và đồng bọn hành nghề đạo chích...
Đối tượng Giang và Đức

Đối tượng Giang và Đức

Ngày 11-4, cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình, Hà Nội cho biết đã khởi tố và tạm giam bị can Vũ Duy Giang để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Liên quan đến vụ này còn có đối tượng Đinh Văn Đức hiện cũng đang bị CAQ Nam Từ Liêm tạm giam để điều tra cùng về tội danh trên.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 2h sáng 10-3-2018, Đinh Văn Đức (SN 1996, trú tại phường Quảng Châu, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) sử dụng xe máy Honda Wave, BKS: 29h1 – 365.65 chở Vũ Duy Giang (SN 1994, cùng ở phường Quảng Châu, thành phố Sầm Sơn) đi trộm cắp tài sản.

Khi đến ngõ 135 Đội Cấn (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình), Đức và Giang dừng xe quan sát sau đó tiến hành bẻ 2 thanh chấn song cửa sổ của một nhà dân để Giang trèo vào bên trong trộm cắp tài sản, còn Đức ở ngoài có nhiệm vụ cảnh giới.

Sau khi đột nhập vào được bên trong ngôi nhà, Giang lấy chùm chìa khóa mở cửa chính của ngôi nhà với mục đích dễ bề tẩu thoát nếu trong lúc lục soát bị chủ nhà phát hiện.

Một số tang vật trong vụ trộm tại ngõ 135 Đội Cấn

Một số tang vật trong vụ trộm tại ngõ 135 Đội Cấn

Tại tầng 1, Giang trộm cắp được chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Casio G-Snock và 3 đôi giày rồi đưa cho Đức giữ sau đó tiếp tục lên tầng 4 trộm cắp được chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Vaio màu trắng, 1 túi xách bên trong có ví cầm tay đựng gần 400 nghìn đồng; 1 đồng hồ đeo tay mặt tròn hiệu WD, 1 đồng hồ đeo tay hiệu Rolex, 1 dây chuyền vàng có mặt hình trái tim cùng nhiều tài sản khác...

Ngay sau đó, Giang tuồn xuống tầng 1 đưa cho Đức cầm tang vật để tẩu thoát. Đúng lúc này, anh Nguyễn Trường S (SN 1969, chủ nhà) phát hiện trộm đã tri hô, đuổi theo. Do hoảng sợ, Đức và Giang vội vàng bỏ chạy mỗi người một hướng. Nghe tiếng hô, lực lượng CAQ Ba Đình trong lúc tuần tra, kiểm soát địa bàn phát hiện bắt giữ được Giang và thu giữ toàn bộ số tang vật trên.

Tại cơ quan điều tra, Vũ Duy Giang khai nhận, ban ngày Giang cùng một số đối tượng khác tham gia chở phụ nữ và trẻ em đi bán kẹo, hát rong, nhưng thực chất đi dạo để tìm những nhà sơ hở rồi tối cùng nhau đi trộm cắp. Với “vỏ bọc” trên, ổ nhóm của Giang đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

Định giá sơ bộ, tổng trị giá tài sản Giang và Đức trộm cắp của gia đình anh S có tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Hiện cơ quan CSĐT -CAQ Ba Đình đã khởi tố và tạm giam đối với Vũ Duy Giang để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối với Đinh Văn Đức, ngày 18-3-2018, bị cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm bắt giữ, khởi tố và tạm giam cùng về tội trộm cắp tài sản trên địa bàn quận.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục