Nga yêu cầu Đức làm rõ tình hình của chính trị gia đối lập Alexei Navalny

  • 05/09/2020 09:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 4-9, Điện Kremlin cho biết, Nga muốn đối thoại với Đức về trường hợp của chính trị gia đối lập Alexei Navalny, đồng thời nhấn mạnh rằng, các bác sĩ của Nga đang đối xử với ông này một cách minh bạch hơn đồng nghiệp Đức.

Chính quyền Đức cho biết, ông Navalny đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh giống với Novichok và muốn những kẻ gây ra vụ việc này phải chịu trách nhiệm. Cho đến nay, Nga vẫn chưa mở vụ án điều tra hình sự về vụ việc này và khẳng định không có bằng chứng cho thấy đây là một vụ mưu sát.

Nga yêu cầu Đức làm rõ tình hình của chính trị gia đối lập Alexei Navalny ảnh 1

Ông Navalny đang được điều trị ở Đức

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Moscow muốn Đức tìm ra chính xác loại chất độc khiến ông Navalny bất tỉnh vào hôm 21-8.

“Theo chẩn đoán từ bác sĩ của chúng tôi, đó không phải là đầu độc. Các chuyên gia Đức đang cố gắng nhắc đến một vài loại chất độc. Chúng tôi muốn đối thoại với họ. Hoạt động điều tra đang được tiến hành bởi những chuyên gia Nga, nếu có sự xác nhận nào về chất độc trong người ông Navalny, chúng tôi sẽ mở ngay một vụ án”, ông Peskov cho hay.

Ông Navalny được coi là lãnh đạo phe chính trị đối lập với chính quyền của Tổng thống Vladmir Putin. Ông từng nhiều lần bị bắt và tạm giam vì tội tổ chức biểu tình trái phép ở Nga.

Trong một diễn biến có liên quan, vào hôm 4-9, một tòa án Nga đã từ chối đơn kiện từ đồng minh của ông Navalny đối với cơ quan chấp pháp do không có bất kì hành động gì đối với điều mà họ cho là mưu đồ mưu sát ông Navalny.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục