Nga tung video bằng chứng Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích vào lãnh thổ Syria

  • 02/02/2016 05:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov, Moscow có video chứng minh các ngôi làng ở biên giới Syria đã bị pháo kích từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Kanashenkov đã công bố một phần của đoạn video ghi lại cảnh pháo kích từ phía Thổ Nhĩ Kỳ bắn sang lãnh thổ Syria và yêu cầu một lời giải thích rõ ràng từ phía NATO, Lầu Năm Góc, cũng như Thổ Nhĩ Kỳ về việc này.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov

Đây là đoạn video được ghi lại bởi một nhóm đối lập yêu nước và chuyển lại cho Bộ Tham mưu Syria. Theo ông Kanashenkov, địa điểm bị pháo kích không hề có giao tranh trong nhiều tháng qua nhưng nó lại nằm gần một đồn kiểm soát biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ.

“Đây là một bằng chứng thực tế không thể phủ nhận rằng, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào khu dân cư sinh sống ở lãnh thổ Syria”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga quả quyết.

Căng thẳng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ lại mới gia tăng gần đây khi vào hôm 30-1-2016, Ankara cáo buộc một máy bay Su-34 của Nga bay vào không phận của nước này. Phía Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, họ đã đưa ra lời cảnh báo bằng cả tiếng Nga lẫn tiếng Anh. Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đề nghị được nói chuyện trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về vấn đề này.

Sau khi bị phía Ankara cáo buộc, Moscow khẳng định, không một máy bay nào của Nga vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và cho rằng, đây là chiêu tuyên truyền trắng trợn do radar của Thổ Nhĩ Kỳ không thể xác định rõ một chiếc máy bay thuộc loại nào và quốc tịch của nó là gì. 
Video được Nga công bố:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục