Nga, Trung sẽ phát triển trực thăng vận tải hạng nặng hoàn toàn mới

  • 03/09/2015 08:15
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-9, phó giám đốc điều hành Công ty trực thăng Nga Grigory Kozlov cho biết, nước này và Trung Quốc sẽ hợp tác thiết kế và chế tạo một loại máy bay trực thăng vận tải hạng nặng hoàn toàn mới.

Theo phó giám đốc điều hành Công ty trực thăng Nga, hai nước sẽ ký kết một hợp đồng cùng phát triển một dòng máy bay trực thăng vận tải hạng nặng trước khi kết thúc năm nay.

"Chúng tôi có kế hoạch phát triển từ đầu một dòng máy bay trực thăng, nó sẽ là một chiếc máy bay hoàn toàn mới, bất chấp thực tế là một số công nghệ của máy bay trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26 hiện tại sẽ được sử dụng trong kế hoạch phát triển này", ông Kozlov nói với hãng thông tấn RIA Novosti.
Máy bay trực thăng Nga trên bầu trời Moscow

Máy bay trực thăng Nga trên bầu trời Moscow

Máy bay trực thăng Nga trên bầu trời Moscow 

Phó giám đốc Kozlov còn cho biết thêm rằng loại máy bay trực thăng mới này dự kiến ​​sẽ được trang bị một động cơ phản lực PD-14, được sản xuất tại Nga.

Hồi tháng 5, Công ty Trực thăng Nga và Tổng công ty công nghiệp hàng không Trung Quốc đã ký kết một thỏa thuận hợp tác khung về việc hợp tác chế tạo một loại máy bay trực thăng hạng nặng hiện đại với tải trọng 15 tấn.

Theo Công ty trực thăng Nga, trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26 Halo, mà công nghệ của chúng sẽ được sử dụng để chế tạo máy bay trực thăng mới này, là loại máy bay trực thăng tốt nhất thế giới về khả năng vận chuyển.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục