Nga triển khai hơn 100 máy bay diễn tập quy mô lớn gần biên giới Ukraine

  • 04/08/2014 16:58
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-8, không quân Nga cho biết, quân đội nước này sẽ tiến hành một cuộc diễn tập mới, với sự tham gia của hơn 100 chiếc máy bay nhằm phô diễn sức mạnh ở gần biên giới với Ukraine. 

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời một phát ngôn không quân Nga cho biết, hơn 100 chiếc máy bay ném bom, máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng sẽ tham gia vào cuộc diễn tập quy mô lớn này từ hôm nay (4-8) đến hết ngày 8-8 tại các quân khu Trung tâm và phương Tây.

Theo phát ngôn viên Igor Klimov, đây là cuộc diễn tập đầu tiên trong một loạt các cuộc diễn tập nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến trong quân đội và không liên quan gì đến tình hình tại Ukraine, nơi lực lượng ly khai thân Nga đang chiến đấu chống lại quân chính phủ Ukraine.

Động thái này có thể sẽ là hồi chuông cảnh báo phương Tây, các nước đã cáo buộc Nga tăng cường số lượng binh lính dọc biên giới với Ukraine và trang bị vũ khí cho lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, Moscow đã bác bỏ cáo buộc này.

Nga triển khai hơn 100 máy bay diễn tập quy mô lớn gần biên giới Ukraine ảnh 1
Máy bay ném bom Su-34 Fullback của Nga


Phát ngôn viên Klimov cho biết, cuộc diễn tập huấn luyện này sẽ có sự tham gia của hơn 100 máy bay, bao gồm các máy bay chiến đấu Su-27 và MiG-31, máy bay ném bom mới nhất Su-34, máy bay cường kích Su-24, và các máy bay trực thăng Mi-8, Mi-24, và Mi 28N.

Số máy bay này sẽ thử nghiệm "các loại vũ khí nhằm vào các mục tiêu trên mặt đất và trên không tại các khu vực huấn luyện mới, và sẽ tiến hành phóng tên lửa phòng không tại Ashuluk (ở khu vực Astrakhan, miền nam nước Nga), được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ sự phối hợp giữa các hệ thống không quân và phòng không", ông cho biết.

Vị phát ngôn viên này còn cho biết, các máy bay tiếp dầu Il-78 cũng sẽ tham gia diễn tập tiếp dầu trên không, cho các máy bay chiến đấu MiG-31 và máy bay ném bom Su-34.

Theo Reuters/THX

Tin cùng chuyên mục