Nga triển khai hệ thống phòng không mới có thể thách thức mọi loại tên lửa

  • 10/07/2013 20:12
  • 3 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ  - Loại tên lửa mới này có khả năng thách thức sự xuyên phá của mọi loại tên lửa, Nga sẽ tóm gọn tên lửa đạn đạo và hành trình tầm xa của đối phương ngay từ khi phóng.

Theo Đại tướng Valery Gerasimov, hệ thống này sẽ có những khả năng thu thập thông tin, xử lý dữ liệu và tấn công hiện đại với một hệ thống radar cảnh báo sớm được triển khai dọc toàn bộ đường biên giới của Nga.

Ngoài ra, Nga cũng sẽ hiện đại hóa các hệ thống tên lửa đất đối không hiện có và đưa vào biên chế các hệ thống phòng không S-400 và S-500 hiện đại, “có khả năng bảo vệ một cách đáng tin cậy các cơ sở quan trọng chống lại các cuộc tấn công đường không và tên lửa”, ông cho biết.

Loại tên lửa mới này có khả năng thách thức sự xuyên phá của mọi loại tên lửa, Nga sẽ tóm gọn tên lửa đạn đạo và hành trình tầm xa của đối phương ngay từ khi phóng, tăng cường đáng kể khả năng tồn tại của các lực lượng hạt nhân chiến lược Nga, ông cho biết thêm.

Cũng theo Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga, ưu tiên trong việc phát triển tổ chức của các lực lượng vũ trang Nga đến năm 2020 sẽ được dành cho các lực lượng hạt nhân chiến lược và hệ thống phòng không.

Nga triển khai hệ thống phòng không mới có thể thách thức mọi loại tên lửa ảnh 1

Hệ thống phòng không siêu hiện đại S-400 Triumf của Nga

Các Lực lượng Tên lửa chiến lược của Nga sẽ tiếp tục được trang bị các hệ thống tên lửa đạn đạo Yars hiện đại có khả năng vượt qua các hệ thống tên lửa phòng không của đối phương tốt hơn, ông Valery Gerasimov cho biết.

Vào giữa tháng 6, một nguyên mẫu hệ thống phòng không tầm trung của Nga đã được phóng thử trước sự chứng kiến của Tổng thống Vladimir Putin. Hệ thống Vityaz, do Tập đoàn Almaz-Antei sản xuất, gồm một radar hiện đại hơn và một bệ phóng gồm 16 tên lửa, so với bệ phóng chỉ có 4 tên lửa của S-300, sẽ được biên chế hoạt động vào năm 2013.

Hệ thống Vityaz sẽ bổ sung cho các hệ thống phòng không Morfey, S-400 và S-500 trong mạng lưới phòng thủ không gian tương lai của Nga để tấn công các mục tiêu ở khoảng cách từ 5 đến 400km, và ở độ cao từ 5m đến ngoài bầu khí quyển.

Tin cùng chuyên mục