Nga trang bị thêm "giáp laze" và tên lửa cho "Thợ săn đêm" Mi-28NM

  • 31/10/2016 19:24
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTD.VN - “Thợ săn đêm” Mi-28NM phiên bản nâng cấp mới nhất của Nga sẽ có khả năng tiếp cận và trao đổi dữ liệu với các máy bay không người lái (UAV) hiện đại, đồng thời trực thăng được trang bị thêm các tên lửa và “áo giáp laze”, theo tờ báo Rossiyskaya Gazeta.

Tờ báo Rossiyskaya Gazeta dẫn lời Yevgeny Poluyanov, chuyên viên của Cục thiết kế Mil- đơn vị chuyên phát triển các dòng trực thăng chiến đấu cho quân đội Nga rằng, phiên bản nâng cấp “Thợ săn đêm” Mi-28NM sẽ có nhiều chức năng hơn, đặc biệt nó được trang bị thêm bom và có khả năng tương tác tuyệt vời với các UAV ngoài việc trao đổi thông tin dữ liệu với các đơn vị chiến đấu mặt đất và các loại vũ khí công nghệ cao khác.  

Nga trang bị thêm "giáp laze" và tên lửa cho "Thợ săn đêm" Mi-28NM ảnh 1

"Thợ săn đêm" Mi-28nm được nâng cấp thành "siêu trực thăng" đánh bại AH-64 Apache-D của Mỹ

Trực thăng Mi-28NM cũng sẽ được trang bị các loại tên lửa điều khiển và không điều khiển cũng như một kho bom. Bên cạnh đó, các "Thợ săn đêm" sẽ được trang bị hệ thống chống nhiễu mới nhất và một "áo giáp tia laser" được thiết kế để làm chệch hướng các tên lửa tầm nhiệt hiện có.

Trước đó, ông Poluyanov trao đổi với RIA Novosti rằng: “Các Mi-28NM mới sẽ làm việc tốt hơn so với các trực thăng tấn công AH-64 Apache-D (của Mỹ) về tiêu diệt mục tiêu trên không”.

Ông cũng tiết lộ rằng, để đánh bại AH-64 của Mỹ, các “Thợ săn đêm” Mi-28NM sử dụng 2 loại tên lửa dẫn đường không đối không tiên tiến Ataka và Khrizantema.

Mi-28nm là một phiên bản hiện đại của trực thăng tấn công “Thợ săn đêm” Mi-28N; nó đang được nâng cấp để trở thành một máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Dự án được phát triển từ năm 2008, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2017.

Trong số những nâng cấp mới trên, các Mi-28NM cũng được lắp thêm radar 360 độ và một hệ thống vũ khí dẫn đường tiên tiến nhằm đảm bảo phát hiện mục tiêu nhanh hơn thông qua việc nâng cấp hệ thống điều khiển hỏa lực.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục