Nga trang bị cho xe tăng T-14 Armata cả nhà vệ sinh

  • 09/03/2019 11:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Các kĩ sư quốc phòng của Nga đã giải quyết được nhiều vấn đề bất tiện đối với những kíp lái xe tăng khi trang bị cho xe tăng thế hệ mới T-14 Armata cả nhà vệ sinh.

Theo giám đốc phòng quản lí chất lượng và công nghệ ở Cục thiết kế chế tạo máy Urals, ông Ilya Baranov, việc sống thời gian dài trong một chiếc xe tăng là vấn đề mà các kíp lái thường xuyên phải đương đầu.

“Vấn đề lớn cho họ đó là họ không thể giải tỏa những nhu cầu tự nhiên. Nước và đồ ăn có sẵn trong xe tăng nhưng tất cả sự tiện dụng khác lại thiếu. Chỉ có các phương tiện Armata giải quyết được sự khó khăn này”, ông Baranov cho biết.

Binh sĩ Nga có thể ăn, uống, thậm chí đi vệ sinh ngay bên trong xe tăng T-14 Armata

Binh sĩ Nga có thể ăn, uống, thậm chí đi vệ sinh ngay bên trong xe tăng T-14 Armata

Ngay từ ban đầu Armata đã được thiết kế để tạo điều kiện cho các nhiệm vụ chiến đầu kéo dài, do đó, ông Baranov khẳng định rằng, đây chính là lý do “hệ thống hỗ trợ sự sống”, hay đơn giản là nhà vệ sinh lại xuất hiện trên nó.

Armata trên thực tế là một khung gầm tiêu chuẩn hóa cho các phương tiện gầm bánh xích. Ngoài xe tăng, nó còn có thể được sử dụng để phát triển ra xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép cở quân và nhiều loại phương tiện khác.

Xe tăng T-14 Armata lần đầu được trình làng trước công chúng tại lễ duyệt binh Ngày chiến thắng vào 9-5-2015. Loại phương tiện này được xem như một bước ngoặt trong lĩnh vực xe tăng khi được trang bị các thiết bị điện tử hóa hoàn toàn, tháp pháo không người lái và nhiều công nghệ hỗ trợ chiến đấu và an toàn khác.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục