Nga tổ chức tập trận bắn đạn thật, sử dụng hệ thống S-400 tiên tiến

  • 04/03/2017 17:07
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tháng 4 tới, Quân khu miền Tây của Nga sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật, với sự tham gia của các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và S-400, tại khu huấn luyện Ashuluk, ở miền nam nước Nga.

Nga tổ chức tập trận bắn đạn thật, sử dụng hệ thống S-400 tiên tiến ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến S-400 của quân đội Nga

"Các cuộc tập trận bắn đạn thật sẽ được tổ chức vào nửa sau của tháng 4. Các bài diễn tập sẽ được thực hiện ở cả những khu vực được trang bị đầy đủ và trong các cuộc tiến quân đến những địa điểm mới, tập trung đặc biệt vào kỹ năng chiến đấu trong môi trường chiến đấu thực sự, cụ thể trong một cuộc tấn công giả định từ trên không của kẻ thù", TASS dẫn nguồn tin văn phòng báo chí Quân khu miền Tây ngày 3-3 cho biết.

Trong thời gian diễn ra các cuộc tập trận ở khu huấn luyện Ashuluk gần Astrakhan, các lực lượng chiến đấu sẽ phải thực hành những biện pháp trong suốt một tháng để ngụy trang vị trí của họ, và sử dụng tên lửa phòng không vào ban ngày, ban đêm để theo dõi, tiêu diệt 10 mục tiêu cùng một lúc.

Binh sĩ Nga cũng sẽ thực hành kỹ năng bắn hạ các mục tiêu di chuyển tầm thấp và tầm cao như: máy bay chiến đấu, tên lửa hành trình và nhiều loại vũ khí khác của kẻ thù giả định.

Được biết, sẽ có 350 binh sĩ cùng hơn 200 vũ khí hạng nặng đặc biệt và thiết bị quân sự tham gia diễn tập. Lực lượng tên lửa phòng không S-300 và S-400 đến từ Sư đoàn Phòng không thuộc Quân khu Miền Tây của Nga sẽ thực hiện các bài diễn tập bắn đạn thật tại khu huấn luyện Ashuluk.

Hiện các hệ thống tên lửa phòng không S-400 và S-300 đang được vận chuyển đến khu vực tập trận bằng đường sắt. Lực lượng này phải đi một quãng đường lên tới hơn 2.000 km để đến được địa điểm tập trận.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục