Nga tiếp tục thử nghiệm chiến đấu cơ Su-57 ở chiến trường Syria

  • 19/12/2019 09:39
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 18-12 dẫn lời Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Valery Gerasimov khẳng định, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga đã tiếp tục được đưa đến Syria để thử nghiệm trong điều kiện thực tế.
Chiến đấu cơ Su-57 của Nga

Chiến đấu cơ Su-57 của Nga

“Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 tiếp tục được thử nghiệm ở Syria. Tất cả các thử nghiệm đều thành công như kế hoạch”, Đại tướng Valery Gerasimov nhấn mạnh.

Ông cho biết thêm, các đơn vị hàng không và quân đội đã nhận được 139 máy bay hiện đại trong năm 2019.

Trước đó, vào tháng 2-2018, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo 2 máy bay chiến đấu thế hệ năm Su-57 đã được thử nghiệm ở chiến trường Syria trong thời gian 2 ngày. 

Vào cuối năm 2018, Bộ Quốc phòng Nga lần đầu tiên công bố video về cuộc thử nghiệm của Su-57 trên không phận quốc gia Trung Đông này.

Su-57 là chiến đấu cơ đa nhiệm được thiết kế để phá hủy mọi loại mục tiêu trên không tầm xa và tầm gần, tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển trong khi vượt qua các hệ thống phòng không của đối phương.

Tiêm kích này bắt đầu bay lần đầu tiên vào ngày 29-1-2010. So với các tiêm kích thế hệ trước, Su-57 kết hợp chức năng của máy bay tấn công với máy bay tiêm kích đánh chặn, sử dụng nhiều vật liệu composite, áp dụng các công nghệ tiên tiến và kết cấu khí động học để đảm bảo ít phản xạ với sóng radar và tia hồng ngoại. Vũ khí của Su-57 sẽ bao gồm cả tên lửa siêu thanh.

Các chuyên gia thuộc Trung tâm Phân tích và Nghiên cứu công nghệ Nga cho rằng, triển khai Su-57 tới Syria giúp Nga phát hiện điểm yếu tiềm ẩn trong thiết kế máy bay, áp dụng những thay đổi cần thiết để tăng uy lực và sức hấp dẫn cho mẫu tiêm kích này trên thị trường xuất khẩu.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục