Nga thử nghiệm xe sửa chữa và phục hồi bọc thép thế hệ mới

  • 06/09/2016 06:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga và Phòng thiết kế các cỗ máy đặc biệt (SKBM) vừa bắt đầu thử nghiệm một phương tiện sửa chữa và phục hồi bọc thép (ARV) mới, được dùng để sửa chữa cho các thiết bị quân sự hạng nặng trên chiến trường.

Chiếc ARV mới được phát triển dựa trên khung gầm của xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25, có nhiệm vụ hỗ trợ các thiết bị bộ binh và xe bọc thép chở quân khác. Nó có khả năng chịu được hỏa lực hạng nặng của quân địch và sẽ chở theo các thiết bị cần cho sửa chữa như động cơ và hộp số thay thế, cần số.

“Chiếc ARV này hiện đang được thử nghiệm và được mong chờ sẽ triển khai cùng với Kurganets-25”, trưởng phòng thiết kế của SKBM, Sergei Abdulov cho hay.

Xe sửa chữa và phục hồi BREM-1 của Nga

Xe sửa chữa và phục hồi BREM-1 của Nga

Ông Abudulov cho biết, loại phương tiện mới an toàn hơn thế hệ cũ như BREM-1 nhờ có hệ thống sơ tán binh lính khi bị tấn công và lớp thép tương tự như trên xe bọc thép chở quân Bumerang. Ngoài ra, cần cẩu và tời kéo cũng khỏe hơn và để tự vệ, chiếc ARV mới dùng súng máy 12.7mm.

Thay vì phải rời buồng lái để nối dây kéo với thiết bị bọc thép bị hỏng trên chiến trường, từ đó, dễ bị dính hỏa lực địch, binh lính Nga giờ chỉ cần ngồi yên một chỗ và điều khiển thiết bị nối dây từ xa.

Một nguồn tin quân sự cho biết, loại ARV mới sẽ được triển khai để hỗ trợ các tiểu đoàn bộ binh và lính thủy đánh bộ trang bị các phương tiện chiến đấu như Bumerang và Kurganets hay các xe chiến đấu chở quân thế hệ cũ như BTR-80, BTR-82B, BMP-2 và BMP-3. Những xe phục hồi đang sử dụng trong quân đội Nga hiện nay không có khả năng sửa chữa cho Bumerang và Kurganets.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích