Nga bàn giao tên lửa đạn đạo Iskander-M cho Armenia

  • 17/09/2016 19:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ Already Happened, lực lượng vũ trang Armenia đã nhận được tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander-M do Nga sản xuất. Hệ thống này thậm chí còn xuất hiện trên đường phố tại Yerevan.  

Vào hồi tháng 7-2015, Armenia và Nga đã thừa nhận đang đàm phán về một thỏa thuận mua bán hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander-M. Đến nay, Nga đã bàn giao hệ thống đầu tiên cho Armenia.

Kế hoạch cung cấp vũ khí cho các đồng minh Liên-xô tiếp tục cho thấy tầm ảnh hưởng của Nga ở Đông Âu. Thỏa thuận mua Iskander có thể nằm trong gói tín dụng trị giá 200 triệu USD mà Nga cho Armenia vay để mua thiết bị quân sự.

Nga bàn giao tên lửa đạn đạo Iskander-M cho Armenia
Hệ thống Iskander-M xuất hiện trên đường phố Yerevan, Armenia

Hệ thống Iskander-M xuất hiện trên đường phố Yerevan, Armenia

Iskander-M được thiết kế để tấn công các mục tiêu quy mô nhỏ và khu vực rộng lớn trên mặt đất như các trận địa tên lửa, sân bay, cầu cảng, sở chỉ huy, trung tâm thông tin liên lạc và cơ sở hạ tầng của đối phương. Nó có thể được trang bị nhiều loại đầu đạn khác nhau bao gồm nổ xuyên phá, nổ mảnh và bom nhiên liệu khí. Loại quân đội Nga sử dụng còn có thể trang bị cả đầu đạn hạt nhân.

Tên lửa Iskander được đánh giá là có khả năng tự hành tàng hình, nhờ tạo ra một lớp mây trung tính về điện bao quanh đạn khiến cho các sóng radar của đối phương bị mất khả năng phản hồi. Cùng với đó, hệ thống điều khiển thông minh cũng cho phép nó bay lượn linh hoạt hơn.

Theo DB

Tin cùng chuyên mục