Nga thiết lập thêm 20 căn cứ quân sự mới trước năm 2018

  • 22/06/2017 16:32
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga cho biết sẽ thiết lập khoảng 20 đơn vị và căn cứ quân sự tại Quân khu miền Tây trước năm 2018.
Binh sĩ quân đội Nga

Binh sĩ quân đội Nga

"Khoảng 20 đơn vị và căn cứ quân sự sẽ được thiết lập lập tại quân khu miền Tây trước năm 2018. Các vũ khí hiện đại cũng đang được cung cấp cho khu vực", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết tại một buổi họp hôm 21-6.

Bên cạnh đó, ông Shoigu nêu rõ, mùa đông năm ngoái, lực lượng binh sĩ được triển khai tới quân khu miền Tây đã tăng cường năng lực tác chiến lên gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Cũng theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga, chất lượng đào tạo đội ngũ cán bộ quân đội đã tăng đáng kể.

"Kể từ đầu năm đến nay, hơn 100 cuộc diễn tập đột xuất đã được tiến hành tại quân khu miền Tây nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của binh sĩ, và tất cả họ đã được chứng nhận về khả năng sẵn sàng cho các hoạt động quân sự", vị quan chức quân sự cấp cao Nga nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Shoigu còn cho biết thêm rằng, sau một thời gian dừng hoạt động, các tàu chiến thuộc Hạm đội Baltic đã được triển khai tới những khu vực quan trọng ở Đại Tây Dương để sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục