Nga tăng số lượng tên lửa hành trình "khủng" lên gấp 30 lần

  • 07/07/2013 18:52
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, nước này có kế hoạch sẽ biên chế gấp 5 lần số lượng tên lửa hành trình so với hiện nay sau 3 năm nữa và gấp 30 lần vào cuối thập niên này. 

“Chúng tôi sẽ tăng số lượng tên lửa hành trình lên gấp 5 lần trong 3 năm tới và gấp 30 lần vào năm 2020”- ông Shoigu cho biết sau phiên họp Hội đồng an ninh Nga diễn ra ở Moscow.

Hiện tại, Nga vẫn chưa công khai số lượng tên lửa hành trình phóng từ trên không và trên biển đã được biên chế.

Ông Shoigu cho biết, ông đã phát biểu tại phiên họp này về kế hoạch tái trang bị vũ khí cho không quân, lực lượng tên lửa chiến lược, các lực lượng tên lửa của lục quân và hải quân.

Ông cho rằng các quyết định được đưa ra tại phiên họp, “sẽ giúp các lực lượng vũ trang Nga có thể duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu ở mức độ đầy đủ.”

Nga tăng số lượng tên lửa hành trình "khủng" lên gấp 30 lần ảnh 1
Một vụ phóng thử tên lửa hành trình đối hạm trên tàu chiến Nga


Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga có thể được xem là một phần phản ứng của Nga đối với “lá chắn tên lửa” của Mỹ ở châu Âu, mà Moscow xem là một mối đe dọa đối với lực lượng răn đe hạt nhân của mình.

Trong khi đó, khi đề cập đến vai trò của lực lượng răn đe hạt nhân chiến lược, thư ký hội đồng an ninh liên bang Nga, đại tướng Nikolai Patrushev, cho biết: “Lực lượng này vẫn đang thực hiện nhiệm vụ được trao một cách tin cậy,  nhưng chúng tôi cần tính toán tới toàn bộ tổ hợp vũ khí mới nhất hiện có."

Đại tướng Patrushev thừa nhận Nga đang tụt hậu so với các cường quốc quân sự khác về một số lĩnh vực và ngành công nghiệp quốc phòng giờ đây phải có nhiệm vụ loại bỏ sự tụt hậu này.

Trước đó, khi phát biểu đề dẫn trong phiên họp thường kỳ này, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh rằng, Nga cần phản ứng phù hợp với sự phát triển vũ khí có độ chính xác cao và xu thế quân sự hoá không gian. 

Theo RIA/Itar-tass

Tin cùng chuyên mục