Nga "tăng lực" cho tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov bằng trực thăng Ka-52K

  • 06/07/2016 15:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Theo tờ Izvestia, trực thăng tấn công Ka-52K Katran sẽ sớm được triển khai lên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov và khiến chiếc tàu này có những tính năng giống với tàu tấn công đổ bộ Mistral mà Nga mua hụt của Pháp. 

Vào hôm 4-7, tờ Izvestia đã trích dẫn một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hải quân nước này đang có kế hoạch triển khai 30 trực thăng tấn công Ka-52K lên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov nhằm thực hiện các nhiệm vụ ở duyên hải.

Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất của Nga

Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất của Nga

Ka-52K là phiên bản hải quân của mẫu trực thăng tấn công Ka-52. Nó có một hệ thống cánh quạt đồng trục, giúp chiếc trực thăng thực hiện được nhiều động tác bay linh hoạt hơn. Nó cũng được trang bị súng cối tự động 30mm, tên lửa chống tăng có dẫn đường, tên lửa không đối không và nhiều loại bom khác. Phiên bản dành cho hải quân Ka-52K sẽ được nâng cấp thêm nhiều thiết bị mới khiến nó phù hợp hơn với mục đích sử dụng trên biển.

Với trực thăng Ka-52K, tờ Izvestia cho rằng, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ được cải thiện thêm nhiều tính năng bao gồm cả khả năng chống hạm và chống tàu ngầm.

Trực thăng Ka-52K là phiên bản hải quân của trực thăng Ka-52

Trực thăng Ka-52K là phiên bản hải quân của trực thăng Ka-52

Sắp tới, các máy bay chiến đấu trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ tham gia không kích chống khủng bố ở Syria từ tháng 10-2016 đến 1-2017. Chiếc tàu này sẽ dẫn đầu nhóm tàu chiến Nga đang triển khai đến khu vực này và hoạt động gần bờ biển Syria.Trong lần thực hiện nhiệm vụ này, tàu Đô đốc Kuznetsov sẽ mang theo khoảng 15 chiến đấu cơ Su-33 và MiG-29K/KUB, cũng như hơn 10 trực thăng Ka-52K, Ka-27 và Ka-31. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục