Nga tái triển khai lực lượng đến Tel Ajar, sau cuộc tấn công Afrin của Thổ Nhĩ Kỳ

  • 22/01/2018 16:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 20-1 cho biết, vừa triển khai một nhóm các thành viên của Trung tâm Nga hoà giải các bên tham chiến Syria và lực lượng quân cảnh nước này từ Afrin tới Tel Ajar, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ phát động cuộc tấn công.
Nga tái triển khai lực lượng đến Tel Ajar của Syria

Nga tái triển khai lực lượng đến Tel Ajar của Syria

"Chỉ huy của lực lượng Nga tại Syria đã thực hiện các bước nhằm đảm bảo an ninh cho quân nhân Nga đồn trú tại Afrin, trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện chiến dịch đặc biệt chống lại các lực lượng dân quân người Kurd trong khu vực. Các thành viên của Trung tâm hòa giải và lực lượng quân cảnh được triển khai từ Afrin tới Tel Ajar, vùng giảm căng thẳng Tel Rifaat Syria để kiềm chế các hành động gây hấn, và để đảm bảo mạng sống cũng như sức khoẻ của họ không bị đe dọa", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 20-1.

Hiện tại, Trung tâm Nga hòa giải các bên tham chiến tại Syria đang theo dõi tình hình bên trong và ngoài khu vực giảm căng thẳng, để hỗ trợ người dân đang phải đi lánh nạn do giao tranh.

Động thái trên của Nga diễn ra, ngay sau khi cùng ngày Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắt đầu chiến dịch "Cành ô liu" chống lại PYD/YPG (Liên minh Dân chủ người Kurd/Đảng Công nhân người Kurd) ở Afrin thuộc Syria, mà Ankara xem là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố ly khai người Kurd trong nước.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục