Nga sẽ thành lập lực lượng đặc nhiệm chống UAV

  • 09/01/2018 13:08
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 9-1 dẫn lời Phó giám đốc thứ nhất của lực lượng Vệ binh Nga Sergei Melikov cho biết, sẽ thành lập lực lượng đặc nhiệm chống máy bay không người lái (UAV).

Nga sẽ thành lập lực lượng đặc nhiệm chống UAV ảnh 1

Nga sẽ thành lập lực lượng đặc nhiệm chống UAV

"Chúng tôi đang xem xét thành lập một nhóm đặc nhiệm nhằm thử nghiệm các thiết bị chống UAV. Các thành viên của nhóm sẽ nghiên cứu vấn đề này cùng với Bộ Quốc phòng, Cơ quan an ninh liên bang và lực lượng Vệ binh liên bang", Phó giám đốc thứ nhất của lực lượng Vệ binh Nga Sergei Melikov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Izvestia được công bố hôm 9-1.

Theo thông tin chính thức, các thiết bị đặc biệt để chống UAV có thể được triển khai ở các khu vực trọng yếu, ví dụ như các nhà máy điện hạt nhân của Nga.

Việc thành lập lực lượng đặc nhiệm chống UAV được đưa ra trong bối cảnh, vào ngày 8-1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, phiến quân ở Syria đã dùng 13 chiếc UAV để thực hiện vụ tấn công nhằm vào căn cứ không quân và hải quân của Nga ở Syria.

Vụ tấn công diễn ra vào đêm 6-1, khi 10 chiếc UAV tấn công vào căn cứ không quân Hmeimim, trong khi 3 chiếc còn lại tấn công căn cứ hải quân Tartus. Tất cả những chiếc UAV này đều bị hệ thống phòng không của Nga phát hiện từ khoảng cách khá xa.

Hệ thống phòng không tầm ngắn Panzir-S1 của Nga đã bắn hạ thành công 7 chiếc UAV của phiến quân, 6 máy bay còn lại cũng bị lực lượng Nga ngăn chặn. Những chiếc UAV này đều mang chất nổ có nguồn gốc nước ngoài.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó cũng lo ngại cho biết, đây là lần đầu tiên những kẻ khủng bố sử dụng công nghệ dẫn đường hiện đại dựa trên tín hiệu GPS từ vệ tinh để tiến hành các vụ tấn công từ khoảng cách 100km.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục