Nga quyết lọc “những đạo luật ngớ ngẩn”

  • 26/10/2012 00:18
  • 1 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTĐ - Các nghị sĩ của phe đa số trong Quốc hội Nga đã quyết định thành lập một hội đồng nhằm lọc ra những dự luật “ngớ ngẩn” trước khi chúng có cơ hội được Duma Quốc gia, tức Hạ viện thông qua.

                     Nga quyết lọc “những đạo luật ngớ ngẩn” ảnh 1

Nhật báo RBC trích nguồn từ nhân vật cấp cao trong Đảng Nước Nga thống nhất cho hay, hội đồng này sẽ tổ chức những cuộc thảo luận sơ bộ đối với những sáng kiến hay dự luật đặc biệt quan trọng, sau đó hoặc là cho phép đệ trình lên Quốc hội hoặc chỉ là gợi ý tham khảo.

Nhiều nghị sỹ Nga thuộc các phe đối lập cho rằng động thái này đơn thuần là vì quyền lợi của người dân. Qua đó, các nhà lãnh đạo đảng còn tán đồng việc tất cả các sáng kiến ​​về luật cần phải được thảo luận nội bộ chính thức, giúp ngăn chặn các dự thảo luật “lạ” xâm nhập vào Quốc hội Liên bang.

Mặt khác, cũng có trường hợp cơ quan lập pháp khu vực của Nga nhiều “sáng kiến” hơn so với các đồng nghiệp của họ ở Thủ đô. Ví dụ các đại biểu của Hội đồng lập pháp St Petersburg, thành phố lớn thứ hai của Nga khi thảo luận dự luật về ngăn chặn ô nhiễm tiếng ồn đã đề nghị không chỉ cấm tiếng nhạc to, tiếng la hét mà còn cả tiếng di chuyển đồ nội thất, tiếng hú của chó – mèo, và tiếng ồn do “chuyện ấy”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục