Nga phủ nhận cử máy bay chở 20 tấn vàng về từ Venezuela

  • 01/02/2019 09:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov vừa phủ nhận việc Nga đã chuyển 20 tấn vàng về từ Venezuela, đồng thời cảnh báo dư luận nên cẩn thận với những tin đồn vô căn cứ.

"Không có chuyện như vậy. Mọi người nên cẩn thận với những thông tin giả", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov trả lời câu hỏi liệu Nga có cử máy bay tới Venezuela để vận chuyển 20 tấn vàng về Moscow hay không.

Lời phủ nhận này được đưa ra sau khi một thành viên của phe đối lập Venezuela, ông Jose Guarra cho biết, ông có thông tin về kế hoạch vận chuyển gần 20 tấn vàng thỏi từ Venezuela về Nga. Một chiếc Boeing 777 với 400 ghế ngồi của hãng hàng không Nordwind Airlines đã hạ cánh xuống Venezuela. Nó bay thẳng từ Moscow tới Caracas nhưng trên máy bay không có hành khách mà chỉ có 2 phi công.

Nga bác tin chuyển vàng về từ Venezuela

Nga bác tin chuyển vàng về từ Venezuela

Venezuela đang trải qua cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng khi lãnh đạo đối lập, người cũng đang là chủ tịch quốc hội Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời và ngay lập tức nhận được sử ủng hộ của Mỹ và nhiều quốc gia phương Tây.

Tuy nhiên, Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran vẫn công nhận đối với Tổng thống dân bầu Nicolas Maduro là lãnh đạo hợp pháp của Venezuela.

Theo ông Peskov, Nga ủng hộ việc giải quyết khủng hoảng chính trị ở Venezuela mà không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước này do đó chỉ trích những nỗ lực nhằm gây bất ổn từ các thế lực bên ngoài.

Vào hôm 31-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cũng cho biết nước này không có ý định sơ tán công dân khỏi Venezuela bất chấp nguy cơ xảy ra một cuộc xung đột vũ trang diện rộng hoặc sự xâm lược của nước ngoài.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục