Nga phóng tên lửa siêu thanh Kinzhal tại Bắc Cực

  • 01/12/2019 11:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Tass, máy bay đánh chặn MiG-31 đã tiến hành một cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Kinzhal tại Bắc Cực vào giữa tháng 11.

Hãng tin Tass dẫn nguồn tin quốc phòng cho biết, vụ thử nghiệm bí mật diễn ra ở bãi thử nghiệm Pemboi tại Cộng hòa Komi.

Tên lửa Kinzhal được phóng từ một máy bay đánh chặn MiG-31K và nó đã đạt đến vận tốc Mach 10.

Kinzhal là một trong vài hệ thống vũ khí siêu thanh chuẩn bị được đưa vào phục vụ trong quân đội Nga. Nước này cũng đã thử nghiệm thành công vũ khí đẩy lướt Avangard khai hỏa từ hệ thống phóng cố định và tên lửa Zircon từ các chiến hạm.

Theo giới truyền thông, Kinzhal có thể tiêu diệt mục tiêu ở cách xa 2000km, cùng với khả năng trang bị đầu đạn thông thường và hạt nhân. Nó có thể đã được triển khai tại quân khu phía nam của Nga.

Nga phóng tên lửa siêu thanh Kinzhal tại Bắc Cực

Kinzhal là vũ khí siêu thanh có thể đạt tới tốc độ Mach10

Vũ khí siêu thanh được dự đoán có khả năng vượt qua nhiều hệ thống phòng không hiện nay do nó có thể di chuyển với tốc độ cao hơn nhiều lần vận tốc âm thanh vào đổi hướng linh hoạt.

Thông tin trên đến chỉ một ngày sau khi cơ quan tình báo Đan Mạch cảnh báo tình hình địa chính trị ngày càng căng thẳng ở Bắc Cực, trong đó Trung Quốc đang đẩy mạnh hoạt động ở đây.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục