Nga phát triển máy bay đánh chặn mới thay thế cho MiG-31

  • 01/01/2016 18:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Giám đốc tập đoàn máy bay MiG của Nga, ông Sergei Korotkov vừa tiết lộ, công ty hiện đang phát triển một loại máy bay đánh chặn mới thay thế cho MiG-31.

Mặc dù là chiếc máy bay chiến đấu nhanh nhất trên thế giới, Mikoyan MiG-31 Foxhound đã được ngừng sản xuất từ năm 1994. Trong khi, Nga vẫn đang sử dụng chiếc máy bay đánh chặn vận tốc siêu âm này để bảo vệ một khu vực không phận rộng lớn, nhà sản xuất MiG đã bắt tay vào việc nghiên cứu một mẫu chiến đấu cơ đánh chặn hiện đại hơn.
Nga phát triển máy bay đánh chặn mới thay thế cho MiG-31 ảnh 1Máy bay đánh chặn MiG-31 của Nga

“MiG-31 hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của quốc gia, tuy nhiên lại bị ngừng sản xuất từ cách đây gần 20 năm. Chính vì vậy, chúng tôi đang tìm cách khắc phục vấn đề này bằng việc chế tạo ra một mẫu máy bay đánh chặn mới dựa theo các nguyên lí mới và vật liệu tiên tiến. Chúng tôi hiểu loại máy bay này sẽ phải thế nào và đang tiến hành các công việc thiết kế”, giám đốc Sergei Korotkov nói với tờ Vedomosti hôm 1-1.

Nga hiện chỉ nâng cấp MiG-31 lên phiên bản hiện đại hơn là MiG-31BM. Theo số liệu của tờ US Military Balance, không quân Nga đang có khoảng 50 chiếc MiG-31BM và khoảng 100 chiếc MiG-31.

Ông Korotkov không chia sẻ thêm bất kì thông tin nào về mẫu máy bay đánh chặn mới. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc các máy bay thế hệ thứ 6 sẽ là loại có hay không có người lái, ông đã trả lời thẳng thắn rằng, máy bay không có người lái chưa thể thay thế các loại có người lái trong tương lai gần do nó không thực hiện được các nhiệm vụ phức tạp.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục