Nga phản đối tăng áp lực kinh tế đối với Triều Tiên

  • 17/08/2017 09:31
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov mới đây cho biết, Moscow không ủng hộ ý tưởng hướng tới bóp nghẹt kinh tế Triều Tiên, đồng thời cho rằng, khả năng gây áp lực kinh tế với Bình Nhưỡng thực tế đã cạn kiệt.

Nga phản đối tăng áp lực kinh tế đối với Triều Tiên ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Về vấn đề tác động vào Bình Nhưỡng để đạt được việc thực hiện các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ), chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng khả năng gây áp lực kinh tế đã cạn kiệt. Chúng tôi không thể ủng hộ một số đối tác của chúng tôi tiếp tục áp đặt, hướng tới bóp nghẹt thực sự nền kinh tế của Triều Tiên với tất cả những hệ lụy tiêu cực, bi kịch nhân đạo cho các công dân Triều Tiên", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Bolivia Fernando Uanakuni Mamani hôm 16-8.

Tuyên bố trên được ông Lavrov đưa ra, sau khi Ủy ban về các vấn đề chính trị và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) tổ chức một cuộc họp khẩn liên quan đến việc Triều Tiên đe dọa bắn 4 quả tên lửa đạn đạo về phía đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương. Trong cuộc họp này, họ quyết định tăng áp lực kinh tế lên Triều Tiên, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng hạ nhiệt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 15-8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhân Ngày Giải phóng Quốc gia Triều Tiên, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên sẽ theo đuổi "sự hợp tác cùng có lợi" trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, nhân đạo, góp phần cho hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên cũng như ở khu vực Đông Bắc Á.

Theo Front News

Tin cùng chuyên mục