Nga loại trừ nguyên nhân khủng bố vụ Tu-154 rơi khiến 92 người thiệt mạng

  • 26/12/2016 10:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 26-12 dẫn một nguồn tin trong an ninh Nga cho biết, họ loại trừ nguyên nhân khủng bố vụ tai nạn máy bay quân sự Tu-154 xảy ra sáng sớm ngày 25-12 gần Sochi.
Đội cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ máy bay Tu-254 Nga gặp nạn gần Sochi

Đội cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ máy bay Tu-254 Nga gặp nạn gần Sochi

"Không có bằng chứng của một cuộc tấn công khủng bố có thể, và cả các nhà điều tra cũng như cơ quan an ninh đều loại trừ nguyên nhân khủng bố vụ tai nạn máy bay quân sự Tu-154 xảy ra sáng sớm ngày 25-12 gần Sochi", một nguồn tin trong cơ quan an ninh Nga cho biết.

"Máy bay Tu-154 cất cánh từ sân bay Chkalovsky, nơi tất cả hành khách và hành lý của họ đã được kiểm tra rất kỹ lưỡng. Chuyến bay đã được lên kế hoạch sẽ dừng chân ở Mozdok để tiếp nhiên liệu, nhưng do điều kiện thời tiết không thuận lợi, cuối cùng nó đã được thực hiện ở Adler. Vì vậy, không ai biết trước rằng, máy bay sẽ có điểm dừng tại Sochi", nguồn tin giải thích, đồng thời khẳng định, khi đến Sochi, máy bay Tu-154 đã được tăng cường bảo vệ.

"Chỉ có hai cán bộ biên giới cùng một nhân viên hải quan có mặt bên trong máy bay, và một phi công hàng hải bước ra khỏi máy bay để kiểm soát quá trình tiếp nhiên liệu. Không có bữa ăn được phục vụ trên khoang lúc đó, việc tiếp nhiên liệu được thực hiện bởi các nhân viên chính quy và thường xuyên", nguồn tin chỉ rõ.

Như vậy, theo nguồn tin, không có bằng chứng của một cuộc tấn công khủng bố có thể, và cả các nhà điều tra cũng như cơ quan an ninh đều loại trừ nguyên nhân khủng bố vụ máy bay Tu-154.

Sáng sớm 25-12, một máy bay quân sự Tu-154 của Nga chở theo 92 người, trong đó có 84 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã rơi xuống Biển Đen, cách bờ biển Sochi 1,5km, tất cả họ được xác nhận đã thiệt mạng.

Được biết, hành khách trên máy bay gồm có nhà báo, quân nhân và các nghệ sĩ đến từ đoàn ca nhạc quân đội Alexandrov Ensemble. Những nghệ sĩ này đang trên đường tới căn cứ của Nga ở Latakia, Syria để biểu diễn tại một buổi hòa nhạc mừng Năm mới.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục