Nga lần đầu triển khai tên lửa S-400 và Pantsir-S ra nước ngoài tập trận

  • 24/10/2019 18:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Nga đã triển khai S-400 và Pantsir-S tới Serbia để tham gia các cuộc tập trận quân sự đầu tiên của các hệ thống tên lửa này ở nước ngoài, Bộ Quốc phòng Nga ngày 24-10 cho biết.
Hệ thống tên lửa S-400 Triumph của Nga

Hệ thống tên lửa S-400 Triumph của Nga

Cuộc tập trận được tổ chức tại căn cứ không quân Batajnica của Serbia sẽ là giai đoạn hai của cuộc tập trận chung mang tên “Slavic Shield-2019” giữa Nga và Serbia.

Việc phát hiện, theo dõi, phân loại và tiêu diệt các mục tiêu trên không đang di chuyển của đối phương dự kiến sẽ được thử nghiệm trong cuộc tập trận kết thúc vào ngày 29-10 tới.

Hồi tháng 9 năm nay, Matxcơva và Belgrade đã tổ chức giai đoạn 1 của cuộc tập trận chung này với sự tham gia của các hệ thống S-400 và Pantsir-S, tại bãi thử Ashuluk ở miền Nam nước Nga.

S-400 Triumph là hệ thống vũ khí phòng không của Nga, đã phục vụ trong quân đội Nga từ năm 2007. Nó được mô tả là một trong những hệ thống phòng không tiên tiến nhất hiện nay.

Trong khi đó, Pantsir là vũ khí phòng không tự hành được thiết kế để chống lại máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình và máy bay không người lái.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục