Nga lần đầu phóng thử tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander trong đêm

  • 19/11/2015 17:50
  • 2 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này đã lần đầu tiên tiến hành phóng thử hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn Iskander-M (SS-26 Stone) trong đêm tối từ một địa ở ngoại ô thành phố Orenburg.

Theo cơ quan báo chí Quân khu Trung tâm của quân đội Nga, hơn 20 sỹ quan đã được triển khai tham gia đợi diễn tập huấn luyện này, cùng với hơn 20 thiết bị quân sự khác.

“Các sỹ quan thuộc đơn vị tên lửa của Quân khu Trung tâm đã hoàn thành các vụ phóng thử trong đêm từ hệ thống tên lửa chiến thuật tầm ngắn Iskander-M trong cuộc huấn luyện ở khu vực Orenburg”, cơ quan báo chí trên cho biết.
Tên lửa chiến thuật Iskander của Nga trong một vụ phóng thử

Tên lửa chiến thuật Iskander của Nga trong một vụ phóng thử

Tên lửa chiến thuật Iskander của Nga trong một vụ phóng thử
Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn Iskander nổi bật với khả năng cơ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, khi chúng chỉ mất khoảng 20 phút để được đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Iskander-M được thiết kế để tấn công các mục tiêu quy mô nhỏ và khu vực rộng lớn trên mặt đất ở khoảng cách tới 500km như các trận địa tên lửa, sân bay, cầu cảng, sở chỉ huy, trung tâm thông tin liên lạc và cơ sở hạ tầng… của đối phương.

Hệ thống tên lửa 9K720 Iskander-M gồm một bệ phóng tên lửa, một xe chở tên lửa, một xe bảo dưỡng định kỳ, một xe chỉ huy, một xe thông tin liên lạc, một xe chở đạn dược và thiết bị huấn luyện.

Tổ hợp tên lửa này được đưa vào biên chế cho các lực lượng mặt đất Nga từ năm 2006 để thay thế cho hệ thống tên lửa OTR-23 Oka, đã được loại biên theo Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung giữa Nga và Liên Xô. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục