Nga không kích trúng trường học Syria, ít nhất 12 trẻ nhỏ thiệt mạng?

  • 12/01/2016 09:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Hãng Reuters ngày 11-1-2016 đưa tin: Có ít nhất 12 trẻ nhỏ và 1 giáo viên thiệt mạng trong một vụ không kích của Nga, đánh trúng vào một trường học ở Injara, cách phía tây tỉnh Aleppo, Syria khoảng 9 dặm (15km). 

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, một vụ không kích ác liệt của Không quân Nga đã nhắm trúng vào 1 trường học, khiến ít nhất 12 trẻ nhỏ và 1 giáo viên thiệt mạng. Ngoài ra, còn có hơn 20 người khác bị thương, trong đó có một số người bị thương rất nặng.
Nga không kích trúng trường học ở Syria, ít nhất 12 trẻ nhỏ thiệt mạng

Nga không kích trúng trường học ở Syria, ít nhất 12 trẻ nhỏ thiệt mạng

Nga không kích trúng trường học ở Syria, ít nhất 12 trẻ nhỏ thiệt mạng

Theo ghi nhận của một phóng viên có mặt tại hiện trường, một lớp học với bàn ghế đã bị phá hủy hoàn toàn bởi một vụ không kích dữ dội, sách giáo khoa dính đầy máu vương tứ tung trên sàn.

Hiện chưa có bất kỳ phản hồi nào từ Bộ Quốc phòng Nga về vụ việc trên.

Tại Geneva, Thụy Sĩ, phát ngôn viên Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết, họ đang xem xét các báo cáo về vụ tấn công.

Trước đó, Mỹ cũng tố rằng, Nga không kích "bừa bãi", gây thương vong dân sự lớn ở Syria, đồng thời bày tỏ quan ngại về diễn biến này.

Moscow trước đó bác bỏ hoàn toàn thông tin từ Tổ chức Ân xá Quốc tế, Tổ chức Giám sát Nhân quyền, và các nhóm nhân quyền Syria cho rằng, Nga không kích trúng dân thường.

Nga luôn khẳng định rằng, chiến dịch quân sự ở Syria là nhằm vào các phần tử khủng bố, và bảo vệ người dân.

Theo SOHR, các đợt không kích của Nga tại Syria, bắt đầu từ 30-9-2015 đến cuối tháng 12-2015, đã làm hơn 2.300 người thiệt mạng, trong đó có 792 người là dân thường. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục