Nga không kích trúng tổ chức khủng bố từng tấn công Trung Quốc

  • 30/11/2015 20:39
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Không quân Nga đã không kích trúng cơ sở của phong trào Hồi giáo Ðông Thổ (East Turkestan Islamic Movement), tổ chức đã từng tấn công Trung Quốc.  

Nga không kích trúng tổ chức khủng bố từng tấn công Trung Quốc ảnh 1Su-34 của Nga tấn công khủng bố tại Syria``````````````` 

Ngày 29.11, không quân Nga đã không kích nhiều lần xuống Tỉnh Idlib nằm ở phía tây bắc Syria, trong đó có mục tiêu là cơ sở của phong trào Hồi giáo Đông Thổ tại Thị trấn Jisr al-Shughour. Đây là tổ chức được hình thành từ các thành viên vũ trang ở một số nước châu Á. Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã xác định đây là một tổ chức khủng bố.

Ngày 28-10-2013, tổ chức này đã thực hiện vụ tấn công khủng bố tại Thiên An Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc. East Turkestan Islamic Movement lấy phong trào Hồi giáo Đông Thổ để làm đại biểu cho sức mạnh khủng bố của mình vì mục đích li khai Tân Cương ra khỏi Trung Quốc.

Phong trào Hồi giáo Đông Thổ này đã có nhiều hoạt động tấn công khủng bố trong và ngoài Trung Quốc làm nhiều dân thường thương vong và làm tổn thất nhiều tài sản, Bắc Kinh đang và sẽ tiếp tục tấn công mạnh vào tổ chức khủng bố này.

Đây có thể là lần đầu tiên không quân Nga không kích trúng vào tổ chức Hồi giáo Đông Thổ, còn trong thời qua, kể từ khi Moscow không kích tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo tự xưng” IS, máy bay không quân Nga phối hợp với tàu chiến đã tiêu diệt hàng trăm phần tử khủng bố, phá huỷ hơn 3.000 cơ sở của tổ chức khủng bố IS.

Theo Associated Press

Tin cùng chuyên mục