Nga không kích liên hoàn, tiêu diệt 1.600 mục tiêu khủng bố tại Syria

  • 17/02/2016 08:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành 444 đợt không kích và tấn công 1.593 mục tiêu của khủng bố trong vòng một tuần qua.

“Các máy bay của Nga tại Syria đã tiến hành tổng cộng 444 đợt không kích và tấn công 1.593 mục tiêu của khủng bố ở các tỉnh Deir ez-Zor, Daraa, Homs, Latakia và Aleppo ở Syria trong thời gian từ 10 đến 16-2”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Igor Konashenkov nói trong buổi họp báo tại Moscow vào hôm 16-2 và tiết lộ thêm rằng, 800km2 lãnh thổ và 73 ngôi làng tại Syria đã được giải phóng kể từ đầu tháng 2.
Nga vẫn không kích không ngừng nghỉ trong một tuần qua

Nga vẫn không kích không ngừng nghỉ trong một tuần qua

Nga vẫn không kích không ngừng nghỉ trong một tuần qua

Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, khủng bố ở tỉnh Idlib và Aleppo vẫn tiếp tục nhận được vũ khí qua biên giới Thổ Nhĩ Kì, trong khi đó, hoạt động của các nhóm khủng bố cũng đang tăng dần ở khu vực miền nam và bắc của Syria sau khi các cường quốc thống nhất về một thoả thuận ngừng bắn ở Munich vào hôm 12-2. Thoả thuận này được soạn thảo để giành cho quân đội chính phủ Syria và phe đối lập, tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ thành công trong thời gian một tuần.

Ông Konashenkov cũng tiết lộ việc nhiều nhóm vũ trang còn đang giao tranh lẫn nhau ở khu vực miền tây bắc Aleppo và miền tây bắc Idlib.

Trong buổi họp báo, ông Konashenkov một lần nữa khẳng định rằng, không quân Nga và đồng minh chỉ tấn công một mục tiêu sau khi đã kiểm tra kĩ thông tin qua nhiều kênh tình báo khác nhau, do đó những cáo buộc về việc Nga giết nhầm dân thường là hoàn toàn thiếu chính xác.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục