Nga không kích 1.097 mục tiêu của khủng bố ở Syria từ đầu 2016

  • 11/01/2016 23:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo đại diện Bộ Tham mưu Nga, ông Sergei Rudskoy, quân đội nước này đã thực hiện 311 đợt không kích và tấn công 1.097 mục tiêu của khủng bố tại Syria kể từ đầu năm 2016 đến nay.

“Với sự hỗ trợ của không quân Nga, lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đã tiếp tục giành chiến thắng ở Raqqa. Họ đã chiếm lại được các khi vực al-Salhiya, Rdzheman-Alaia, el-Qria và Hadriyat-Ayn-Isa”, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tham mưu Nga, ông Sergei Rudskoy cho biết trong buổi họp ngày 11-1.
Máy bay Nga vẫn ném bom chống khủng bố không ngừng nghỉ

Máy bay Nga vẫn ném bom chống khủng bố không ngừng nghỉ

Máy bay Nga vẫn ném bom chống khủng bố không ngừng nghỉ

Theo ông Rudskoy, các máy bay Nga đã thực hiện 311 đợt không kích, nhằm vào 1.097 mục tiêu của khủng bố ở các tỉnh Aleppo, Latakia, Homs, Damascus, Deir-er-Zor, Hasakah, Daraa và Raqqa, khiến chúng tiếp tục tổn thất nhiều về vật chất cũng như con người. 150 ngôi làng và thị trấn đã được giải phóng trong 1 tháng rưỡi qua nhờ sự phối hợp của không quân Nga và lính bộ binh Syria.

Nga cho biết, họ đang hỗ trợ không kích cho 11 nhóm phiến quân khác nhau nhằm chống lại khủng bố. Ngoài ra, máy bay Nga còn tiếp tuc chủ động triển khai ném bom nhiều cơ sở dầu mỏ của khủng bố, nhằm cắt nguồn thu tài chính của nhóm này, cũng như phá huỷ nhiều cơ sở hậu cần như kho chứa bom, nhà máy sản xuất vũ khí và sở chỉ huy.

Trong buổi họp báo, ông Rudskoy cũng tiếp tục cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ vẫn hỗ trợ cho lực lượng IS ở Syria bất chấp sự phản đối của nhiều tổ chức và quốc gia trên thế giới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục