Nga kêu gọi cộng đồng quốc tế yêu cầu Mỹ chấm dứt phong tỏa chống Cuba

  • 04/05/2019 14:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Ngoại giao Nga ngày 3-5 lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế chấm dứt phong tỏa chống Cuba, liên quan đến việc Washington kích hoạt Điều III của Luật Helms-Burton.
Với Luật Helms-Burton, nước Mỹ không hề che giấu ý định hạn chế tối đa đầu tư nước ngoài vào Cuba.

Với Luật Helms-Burton, nước Mỹ không hề che giấu ý định hạn chế tối đa đầu tư nước ngoài vào Cuba.

"Chúng tôi kêu gọi tất cả các lực lượng có trách nhiệm bảo vệ Hiến chương Liên Hợp Quốc (LHQ) và luật pháp quốc tế nhằm chấm dứt sự phong tỏa chống Cuba của Mỹ. Cấm vận đối với một nước có chủ quyền không thể coi là biện pháp phù hợp trong xu thế hiện nay", Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ trong một thông báo được phát đi hôm 3-5.

"Thông qua việc phá vỡ các nguyên tắc dân chủ và bác bỏ các chuẩn mực pháp lý quốc tế, Mỹ đã ‘lờ đi’ các giá trị mà họ đang thúc đẩy, tạo ra trở ngại cho tất cả các quốc gia dẫn đến một chính sách riêng biệt và từ chối tuân theo chỉ đạo của Washington", Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo rằng, theo Điều III của Luật Helms-Burton, đã được cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton thông qua năm 1996, kể từ ngày 2 - 5, các công dân Cuba nhập tịch Mỹ được quyền khởi kiện đòi bồi thường tại các tòa án Mỹ đối với các cá nhân hay tổ chức của Cuba và nước ngoài sử dụng các tài sản của các kiều dân Mỹ gốc Cuba nói trên, thông qua các thỏa thuận với La Habana.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục