Nga giới thiệu "cỗ máy đến từ địa ngục" thế hệ mới UMZ-K

  • 06/07/2015 07:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tại triển lãm quân sự - kĩ thuật Army-2015 vừa được tổ chức vào tháng trước, Nga đã làm bất ngờ hàng loạt khách thăm quan bằng việc trình làng phương tiện rải mìn đa nhiệm mới nhất của mình.

Phương tiện này được thiết kế nhằm rải các loại mìn chùm chống lính dù, chống quân bộ binh và cả xe tăng trên các loại địa hình.

Xe rải mìn UMZ

Xe rải mìn UMZ

 Xe rải mìn UMZ 

Nga giới thiệu "cỗ máy đến từ địa ngục" thế hệ mới UMZ-K ảnh 2

Phiên bản mới UMZ-K

Có tên gọi UMZ-K, sự khác biệt đầu tiên của nó đối với người tiền nhiệm – UMZ, là ở khung gầm bánh xe. Trong khi UMZ được gắn trên khung gầm của xe tải ZIL-131B, thì hệ thống mới được dựa trên xe vận tải quân sự KamAZ-63501.

Xe tải đa dụng hạng nặng KamAZ-63501 là một trong những thành viên của gia đình Mustang và một trong những mẫu mới nhất của dòng KamAZ. Mặc dù thiết kế không có gì đặc biệt, nhưng phiên bản mới của mẫu xe vận tảu hạng nặng 8x8 này có trọng tải lên tới 15.000 kg.

Chiếc xe được lắp đặt 6 hệ thống phóng mìn hàng loạt quay nòng với một độ cao cố định. Trong chiến đấu, nó sẽ thường hướng về phía trước và có độ nghiêng 50 độ, góc quay tối đa của mỗi hệ thống là 90 độ.

Mỗi chiếc UMZ-K có thể mang theo 180 chùm mìn chống lính dù (PFM, POM), chống quân bộ binh (PDM) và cả xe tăng (PTM).

Bãi mìn mà phương tiện này tạo ra có thể rộng tới 240m và sâu 15m, trong khi nếu chỉ sử dụng một loại mìn, nó có thể rải được trên một quãng đường 3.200m đối với mìn chống bộ binh, 5.000m đối với mìn chống lính dù và 600m đối với mìn chống xe tăng. Tốc độ tối đa của UMZ-K là 40 km/h và cần 2 người để điều khiển.

Loại xe rải mìn này đang được truyền thông đặt tên là “Cỗ máy đến từ địa ngục”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục