Nga giới thiệu các máy dò mìn thông minh tại Diễn đàn Army-2017

  • 22/03/2017 08:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng công binh Nga sẽ giới thiệu những phương tiện quét mìn và thiết bị dò tìm vật liệu nổ thông minh, tại Diễn đàn quốc tế về kỹ thuật - quân sự Army 2017, được tổ chức vào tháng 8 tới đây.

Nga giới thiệu các máy dò mìn thông minh tại Diễn đàn Army-2017 ảnh 1

Một công binh Nga đang làm nhiệm vụ dò tìm các thiết bị nổ

"Chúng tôi sẽ giới thiệu một loạt các phương tiện trinh sát kỹ thuật hiện có và đầy hứa hẹn, bao gồm các thiết bị tiên tiến nhất mà hoạt động của chúng dựa trên sự kết hợp của các nguyên lý vật lý để tìm kiếm, phát hiện và xác định các vật nổ trong những môi trường khác nhau", Trung tướng Yuri Stavitsky, Tư lệnh binh chủng công binh Nga nói với các phóng viên hôm 21-3.

"Các thiết bị dò thông minh có thể phát hiện mìn và vật liệu nổ trong các vỏ kim loại và các vỏ bọc không dẫn điện ở độ sâu 70cm. Chúng cũng có thể xác định độ sâu mà mìn đang nằm", ông Stavitsky cho biết thêm.

Tại Diễn đàn Army 2017 lần này, lực lượng công binh Nga cũng sẽ trình bày một thiết bị dò kim loại dưới sâu, được thiết kế để xác định các loại đạn ở độ sâu 5 mét, và một chiếc máy quét mìn đầy hứa hẹn, cho phép xác định các thiết bị nổ dưới nước, ở độ sâu trên 10 mét.

Được biết, Diễn đàn kỹ thuật - quân sự  quốc tế Army 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến ngày 27- 8 tới đây.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích