Nga giáng đòn sấm sét vào IS, yểm trợ cho SAA thọc sâu vào nam Damascus

  • 20/04/2018 10:31
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tối 19-4, lực lượng không quân Nga đã tiến hành các cuộc không kích dữ dội nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía nam Damascus, nhằm tạo điều kiện cho binh sĩ quân đội Syria tiến sâu vào khu vực này.
Binh sĩ quân đội Syria ở nam Damascus

Binh sĩ quân đội Syria ở nam Damascus

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, các chiến đấu cơ của Nga đã thực hiện hơn 20 cuộc không kích ở Trại Yarmouk, Al-Qadam và Hajar Al-Aswad, tạo điều kiện thuận lợi để binh sĩ Syria hoạt động dưới mặt đất, cùng các đồng minh Palestine, có thể tấn công các tuyến phòng thủ của IS xung quanh các khu vực này.

Một nguồn tin chiến trường cho biết, đến thời điểm này, các cuộc đụng độ dữ dội giữa quân chính phủ và IS vẫn đang diễn ra vô cùng ác liệt.

Tối 19-4, quân đội Syria đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn ở miền nam Damascus, sau khi nhóm khủng bố IS từ chối rút quân khỏi vùng đất mà chúng kiểm soát nơi đây theo đề nghị từ phía quân chính phủ.

IS đã chiếm giữ phần lớn phía nam Damascus trong hơn ba năm qua. Chúng hiện đang kiểm soát hầu hết vùng Al-Qadam, Trại Yarmouk, Tadamon và Hajar Al-Aswad. Những khu vực này nhỏ hơn khu vực Đông Ghouta, nơi chính phủ vừa giành lại toàn quyền kiểm soát từ phe nổi dậy.

Tin cùng chuyên mục