Nga gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đối phó dịch Covid-19

  • 27/03/2020 10:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Nga đang gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến ở làng Golokhvastovo, ngoại ô Thủ đô Matxcơva để đối phó với virus corona chủng mới (Covid-19), hãng tin RT ngày 26-3 cho hay.
Hình ảnh Nga đang gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đối phó dịch Covid-19

Hình ảnh Nga đang gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đối phó dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 không có dấu hiệu suy giảm, Nga đang gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến ở làng Golokhvastovo, ngoại ô thủ đô Matxcơva để cách ly và điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona.

Được biết, bệnh viện dã chiến này sử dụng các vật liệu xây dựng nhanh và được trang bị nhiều trang thiết bị y tế hiện đại.

Trong một diễn biến có liên quan, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng ngày tuyên bố nước này có thể chỉ cần chưa tới 2 - 3 tháng để đối phó với dịch Covid-19.

Trong cuộc gặp với các doanh nghiệp Nga ở Novo-Ogaryovo (khu làm việc của Tổng thống ở ngoại ô) ngày 26-3, khi trả lời câu hỏi của một trong những người tham gia cuộc gặp về việc liệu dịch Covid-19 ở Nga có được xử lý trong 2 tháng hay không, ông Putin khẳng định: "Chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua tình hình này, và tôi hy vọng có thể còn sớm hơn những gì bạn đã nói” .

Ngày 26-3 đã ghi nhận thêm 136 trường hợp nhiễm virus corona ở thủ đô Matxcơva, đưa tổng số người nhiễm bệnh lên 546. Như vậy, tổng số người mắc Covid-19 tại Liên bang Nga là 840.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục