Nga đủ sức đối phó khủng hoảng kinh tế khi giá dầu còn 20 USD/thùng

  • 25/01/2016 07:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Ông Folker Hellmeyer - nhà kinh tế tại Ngân hàng Đức Bremer Landesbank nhận định, Nga và Saudi Arabia sẽ đủ khả năng vượt qua cơn khủng hoảng kinh tế khi giá dầu chỉ còn 20 USD/thùng.

 Nga đủ sức đối phó khủng hoảng kinh tế khi giá dầu còn 20 USD/thùng ảnh 1Giá dầu thế giới có thể rớt xuống còn 20USD/thùng

Tờ báo Đức Deutsche Wirtschafts Nachrichten dẫn lời chuyên gia kinh tế Hellmeyer cho biết, nếu giá dầu chỉ còn 20 USD/thùng, các nước phương Tây, trong đó có Mỹ, sẽ khó có thể đối phó với tình trạng trượt giá này. Thậm chí, các quốc gia này cũng đang phải tìm cách xoay sở khi giá dầu hiện tại liên tục rớt giá. 

Bên cạnh đó, Hellmeyer nhấn mạnh: “Chỉ có Nga và Saudi Arabia mới có đủ khả năng vượt qua cơn khủng hoảng kinh tế khi giá dầu chỉ còn 20 USD/thùng”.
Theo chuyên gia kinh tế này, nhu cầu mua bán dầu mỏ sẽ còn tăng trong tương lai gần, mặc dù những công nghệ mới hiện đại đang giúp tiêu thụ năng lượng một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, nhiên liệu hóa thạch cũng đang dần được thay thế bằng nhiều nguồn năng lượng khác.
Còn hiện tại giá dầu thô Brent và WTI trên thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 12 năm qua vào giữa tháng này. Thậm chí, thấp hơn cả mức kỷ lục 30 USD/thùng do tình trạng cung vượt cầu. 

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, tình trạng giá dầu giảm sẽ trở thành một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất trong năm 2016, vì nó ảnh hưởng tới cả tình hình chính trị cũng như kinh tế toàn cầu. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục